Hỏi về bảo mật vân tay cho laptop và cách chỉnh lại bảo mật vân tay trong laptop

Là thế này, em dùng con IBM T60p, lúc mới mua về, thì set-up thế nào đấy, mà khi khởi động (hoặc log on) vào windows, chỉ cần quét vân tay qua 1 cái, là nó vào thẳng windows luôn ... sau một thời gian, máy chạy chậm, em thực hiện recover lại, và vẫn sử dụng được chức năng quét vân tay này như bình thường. Thế nhưng, sau 1 thời gian dài, qua khoảng 3 ~ 4 lần recover máy, thì tự nhiên chức năng quét vân tay này ko còn hoạt động giống như trước nữa (mặc dù đã set-up giống hệt những lần trước). Cụ thể là : khi khởi động máy lên, đến màn hình yêu cầu quét vân tay qua hoặc nhấn Ctrl + Alt + Del nếu ko muốn quét vân tay, thay vì trước đây chỉ cần quét qua một (hoặc vài lần) là nó nhận ngay, sau đó vào thẳng windows ... thì đằng này, sau khi quét ngón tay xong, nó vẫn nhận biết tốt, nhưng nó lại chuyển tiếp cho mình vào màn hình hỏi password của user ứng với vân tay vừa quét, thế là phải nhập password vào lần nữa, nó mới cho vào windows ... làm như thế này thì chả khác gì ngay từ đầu nhấn luôn 3 phím Ctrl + Alt + Del để vào gõ password cho nhanh. Hic, ko biết có bác nào cũng từng bị tình trạng này giống em, xin chỉ giúp với ạ. Xin cảm ơn trước.
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Bác vào "ThinkVantage Fingerprint software" sau đó chọn Settings/System Settings/Logon xem thử cái setup ở trong đó rồi chỉnh lại theo ý.