Khủng hoảng kinh tế liệu giá laptop còn hạ giá?

năm 2008 bắt đầu kinh tế thế giới bị khủng hoảng, 2009 nghe đâu vẫn còn tình trạng này & ảm đạm hơn, 2010 còn dư âm. vậy các bác cho hỏi sang năm laptop còn hạ giá ko? hạ nhiều hay ít? em định làm làm con hpdv5-1138nr (18tr) mà sợ nó down nữa thì... uổng xiền cha mẹ, nên em múôn tìm hiểu kỹ vấn đề này... anh chị ai biết mách em với Reply With Quote
Chita
Trả lời 15 năm trước
Laptop nói riêng và các mặt hàng điện tử nói chung luôn luôn giảm giá bác à không cần phải có khủng hoảng kinh tế hay không thì laptop vẫn giảm giá liên tục vì công nghệ phát triễn Tuy nhiên bác đừng băn khoăn về vấn đề mất giá, Miễn sao em nó phục vụ tốt cho công việc và mục đích giải trí của bác là được Bác có thể đợi thêm 2 tháng nữa để mua giá rẻ hơn hiện tại. Nhưng nếu bác mua bây giờ cái laptop phục vụ cho công việc của bác có thể sinh lợi nhiều hơn chênh lệch giá trong vòng 2 tháng bác à
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn chờ thì chắc chả bao giờ mua đc máy đâu. Năm sau theo lộ trình thì thuế nhạp khẩu giảm xuống còn 6% nhưng VAT tăng 10%, tính ra so với hiện giờ 8% thuế NK+5% VAT là tăng giá thêm 3%. NH nhà nước vừa nới biên độ tỷ giá lên thêm 3% nữa nên $ cũng có thể lên giá hết biên độ luôn tức là lên 3% nữa. Nếu với cách tính trên thì có thể bạn sẽ phải mua hàng giá cao hơn tầm 6% so với giá hiện tại. Tất nhiên là nếu chờ lâu hơn thì bạn sẽ có máy mạnh hơn so với hiện tại nhưng nếu thế thì chờ cả đời mất. Theo mình là nếu thấy máy giá tốt, phục vụ đc nhu cầu sử dụng của mình ngay lúc này thì nên mua luôn thôi, chứ máy tính là thứ mất giá nhanh nhất trong mọi loại hàng.