Hỏi về điện thế laptop và tốc độ truyền dữ liệu?

Em có mấy cái HDD laptop giờ muốn cắm thẳng vào cable SATA của Desktop để truyền dữ liệu cho nhanh. Dù vẫn chạy ngon lành nhưng vẫn lo vì thông số ghi trên HDD laptop là 5V-700mA, trong khi cable nguồn cung cấp là 12V-5V ( HDD Desktop). Cho em hỏi là cắm như vậy không sao chứ? Tại sao tốc độ truyền dữ liệu của chuẩn SATA2 lên tới 300Gb/s mà xưa nay em chuyển dữ liệu toàn có 20~35MB/s. Nguồn của em là CoolerMaster 430W, chắc không đến nỗi nào. Em cần phải làm gì để cải thiện tốc độ ạ? Thanks!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cắm đúng điện áp (V) thì sẽ không sao, bộ điều chuyển sẽ tự động lấy nguồn thích hợp cho thiết bị nên kg phải lo. Dòng (A)có cao càng tốt chứ kg ảnh hưởng gì . Theo lý thuyết thì đường truyền của Sata2 đạt 300Mb/s tuy nhiên cái hdd của bạn chỉ ghi được 30Mb/s từ kim ghi lên đĩa là hết cốt. Muốn đạt tốc độ 300Mb/s chắc phải có ổ cứng 72000 vòng phút mà hiện giờ chưa có nên đành chịu vậy thôi. Muốn tăng tốc đĩa cứng hiện tại người ta dùng công cụ raid đấy. Thân!