Còn hạn bảo hành có phải trả chi phí sửa chữa?

Tôi có mua một bộ máy tính tại một cửa hàng của Công ty Bền (173 Thái Hà, Hà Nội). Cách đây mấy hôm mainboard bị trục trặc, tôi đem sản phẩm đến trung tâm bảo hành của Công ty Bền tại 15 Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) thì nhân viên bảo hành nói rằng mainboard bị cháy IC gần cổng cắm keyboard. Đúng hẹn tôi đến lấy sản phẩm thì nhân viên bảo hành bắt tôi phải trả 70.000đ. Tôi thấy chi phí như vậy quá đắt, muốn hỏi rõ thì nhân viên đó đã tức giận và “xé” tem bảo hành trên mainboard. Tôi nghĩ rằng với IC như vậy là quá đắt và thái độ của nhân viên đó không “đẹp” với khách hàng. Mong Công ty Bền hãy trả lời về những thắc mắc của tôi.
Trả lời 15 năm trước
Chúng tôi xin thành thật xin lỗi khách hàng về những điều phiền toái trên. Qua đây, chúng tôi xin thông tin lại trường hợp trên cho khách hàng được rõ. Theo quy định của nhà phân phối và nhà sản xuất: khi bất kỳ linh kiện nào trên mainboard đã bị cháy hoặc nổ (không nằm trong diện được bảo hành) thì sản phẩm đó sẽ không được bảo hành tiếp theo. Để hỗ trợ cho khách hàng lần đầu tiên, chúng tôi đã sửa chữa miễn phí cho khách hàng. Việc nhân viên bảo hành xé tem bảo hành chỉ là động tác để biết sản phẩm về sau sẽ không được bảo hành. Tuy nhiên, do không giải thích cho khách hàng rõ nên đã gây sự khó chịu cho khách hàng. Chúng tôi đã kiểm điểm thái độ không tận tình của nhân viên bảo hành.