Màn LCD trục trặc... Lỗi không lên màn hình sau khi mất điện

e có con màn LCD vi tính Samsung SyncMaster 157x 15", khi đang dùng bỗng nhiên bị mất điện, lúc có điện trở lại thì bật ko thấy lên màn hình (cả đèn màn hình cũng ko lên) , e đã kiểm tra adapter vẫn có điện, rút nguồn điện ra để qua ngày hôm sau bật thì lại thấy lên. ko hiểu con LCD của e nó bị bệnh gì? Bác nào biết làm ơn chỉ giúp e với [#-o]
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Cái vụ này dân sửa chữa điên đầu nhất, mình test thì bình thường, nhưng khách dùng thì không lên, hướng dẫn qua điện thoại là nếu bị thì tháo dây nguồn ra vài tiếng hay để lâu lâu rồi cắm lại và khởi động máy, nhưng nếu vui thì lên mà buồn thì thôi.Mặc dù mình thay tất cả linh kiện ( không sót bất cứ thứ nào chỉ chừa Main thôi) của máy khác đang dùng lắp vào nó vẫn thế, Đưa đi bảo hành thì khi test nó lên rất ngọt ngào như đang gặm trái cấm trong mịêng .Mang ra các anh sửa Main chuyên nghiệp ở Nhật Tảo cũng thế, cuối cùng các bác cũng phải ói lại tiền. Mà mình để ý là chỉ có Main Gigabyte hay bị nhất, sau những lần mất điện đột ngột y như là nguyên giàn trong tiệm nét có em dính (không phải do nguồn tụt áp nha các bác). Trường hợp hư nào mình cũng không ngán mà chỉ có mỗi bệnh đó làm nhức đầu nhất... Cũng có trường hợp do để độ phân giải có khi bị quá tải rồi .Thử để 60Hz và 640x480 xem có ổn kô nhé! Lần sau hy vọng không bị [:(]