Loa có tiếng rè khi nghe ở cực trầm xin giúp?

Tôi đang s/d cặp loa AR4 ( đã làm lại màng loa ) đánh với Amp Luxman LV 102 , đầu CDP Denon 1610 khi nghe các bài hát ở các bè trầm trung bình thì nghe tốt bình thường , nhưng khi nghe các bài hát có tiếng bass cực trầm ( Jazz) thì có tiếng rè nhẹ nhẹ ở loa ( tôi đã kiểm tra lại loa có chỗ nào hở hoặc lỏng ốc , nhưng o có ) . Như vậy là tại sao hả các Bạn , nhờ các Bạn giải thích dùm .
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Loa đã làm lại khi nghe tiếng trầm nhiều quá thì màng loa không dao động tuyến tính được tốt nữa, lúc này nó còn bị vẫy lung tung nên bôbin cọ vào nam châm gây nên tiếng kêu lạ, ngay cả loa AR4x còn zin khi mở tiếng Bass to quá loa còn bị phộc nừa là loa làm lại. Thân!