Âm thanh loa phát ra không đều xin giúp?

Chào các bác !!! Dàn nhà em không hiểu sao âm thanh một bên loa to hơn hẳn bên kia đồng thời bên loa nhỏ tiếng treble cũng không lên được như bên kia. Nếu chỉnh Balance thì phải nghiêng hẳn về một bên thì nghe âm thanh mới đều được nhưng tiếng treble bên loa bị nhỏ cũng không lên được. Các bác giúp đỡ cho em biết nguyên nhân ở chỗ nào vậy, do AMP hay do CDP ... ??? Cảm ơn các bác.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo em có các nguyên nhân sau: 1. Bên loa nghe to hơn do phải kê sát với tường hoặc góc nhà ( tiếng bass sẽ mạnh hơn gây cảm giác tiếng lớn hơn đồng thời tiếng treble tối hơn), loa bên kia thì không kê như vậy nên cảm giác tiếng nhỏ hơn và treble lảnh lót hơn . 2. Âm thanh stereo thường có 1 kênh thiên về âm trầm, ít âm cao, kênh bên kia ngược lại, và trong một số trường hợp thì âm lượng 2 kênh không hoàn toàn bằng nhau. Thân.