Theo các bác, em có cần thiết mua loa 5.1 hay không?

Mình định mua loa 5.1 nhưng khi dùng mediainfo để xem thông tin file phim thì thấy ghi Channel(s) : 2 channels âm thanh chỉ có 2 kênh thôi . Như vây nếu mua loa 5.1 thì liệu có ra được 6 kênh hay chỉ ra 2 kênh. Xin các tiền bối chỉ giáo. Còn nếu dùng loa 2.1 thì sao. VD như 2 cái info của 2 phim sau 1 phim mHD và một phim DVdrip/ ID : 1 Format : AC-3 Format/Info : Audio Coding 3 Codec ID : 2000 Duration : 1h 49mn Bit rate mode : Constant Bit rate : 448 Kbps Channel(s) : 6 channels Channel positions : Front: L C R, Surround: L R, LFE Sampling rate : 48.0 KHz Stream size : 351 MiB (24%) Alignment : Split accross interleaves Interleave, duration : 40 ms (1.00 video frame) Interleave, preload duration : 500 ms ID : 2 Format : MPEG Audio Format version : Version 1 Format profile : Layer 3 Format_Settings_Mode : Joint stereo Codec ID : 6B Duration : 1h 37mn Bit rate mode : Constant Bit rate : 128 Kbps Maximum bit rate : 132 Kbps Channel(s) : 2 channels Sampling rate : 48.0 KHz Stream size : 88.8 MiB (13%) Writing library : LAME3.98r Encoding settings : -m j -V 4 -q 2 -lowpass 17 -b 128 Encoded date : UTC 2009-12-07 16:37:50 Tagged date : UTC 2009-12-07 16:38:04
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Loa 5.1 thì dĩ nhiên bạn phải mua DVD xịn mới đã, người ta còn down HD 8GB/phim về cơ. Ai lại mua loa 5.1 về xem DVD 8k ngoài đường hay film nén có 700MB. nói chung chỉ nên khi bạn nghiền nhạc looseless + film HD + phòng óc tốt không thì 2.1 là ok rùi
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác mua loa 5.1 để xem phim là hợp lý ( chú ý bộ loa nào có tích hợp DTS) như Logictech z5500....+ nguồn phim HD chơi qua máy tính là ngon. Chú ý cardsound phải giải mã 5.1 có optical out.
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Kinh nghiệm trước kia đã dùng Creative Insprie 5300 + Blaster 5.1 (2002) Âm thanh 5.1 chuẩn chỉ được phát ra khi file nguồn có hỗ trợ chuẩn 5.1 như DVD, game, ca nhạc.v..v.. Nếu DVD, game.... ko hỗ trợ 5.1 thì you chỉ nghe được âm thanh Stereo mà thôi. 2.1 khác 5.1 ở chỗ.. 2.1 chỉ tạo âm thanh khác nhau ở 2 phía trái + phải .. 5.1 thì tạo thêm được trước và sau.. nên khi xem film hay chơi game.. âm thanh từ các phía được tái tạo thật hơn, cảm giác thú vị hơn so với 2.1