Loa SoundMax chất lượng ngoại, giá Việt Nam

Em hiện đang dùng bộ loa SoundMax B40 (5.1)-Một bộ loa được xem như là Rạp hát tại nhà (Home Threatre), tuy giá khá rẻ (khoảng 40USD)nhưng chất lượng âm thanh rất tốt. Khi xem DVD hiệu ứng âm thanh vòm rõ rệt. Khi nghe nhạc có thể chuyển chế độ 2.1 nghe cũng rất hay. Không hiểu tại sao các bác lại chê SoundMax dữ vậy. Xin các bác hãy khách quan nhận xét nhằm ủng hộ hàng Việt Nam chứ.
vietnam
Trả lời 15 năm trước
Nói thật, về chất lượng soundmax, khi test với những loa hiệu khác trên cùng một card sound, cùng một đĩa DVD thì mình cảm thấy nghe soundmax .... vô cùng nhức đầu, chứ không hề tách bạch như bạn nói đâu. Ngày xưa, khi dùng bộ A9000, thấy hòanh tráng lắm, nhưng khi qua nhà thằng bạn nó chỉ dùng có Inspire 5200 thôi là thấy về muốn bán ve chai A9000 rùi đó mặc dù nhìn bề ngoài thì A9000 gấu hơn 5200. Còn về khái niệm âm thanh tách bạch, chắc chắn là những em loa soundmax dòng B dạng top of the list thì cũng không thể hiện được hai chữ gọi là TÁCH BẠCH đâu chứ đừng nói đến bộ loa 40usd của bạn khi mang so với nhưng bộ loa giá tiền gấp nó cả chục lần. Khái niệm âm thanh tách bạch trong soundmax chỉ thể hiện rõ khi ... test bằng surround mixer, một tool trong bộ suite của creative thì được, lúc đó nó sẽ đọc từng âm cho từng channel một cách rõ ràng riêng biệt và bạn sẽ nghe rõ. lúc này, đẳng cấp loa không là gì cả vì loa nào cũng như loa nào. Thế nhưng, khi bước vào lãnh vựa phim trường, soundmax sẽ quay bạn trong một mớ vòng tròn hỗn độn của âm thanh. và bạn đừng lầm tưởng rằng âm thanh trong phim nghe bùm chéo khắp phòng là tách bạch hay home theater nha, lúc đó bạn chỉ có NGHE thôi chứ chưa có THẤY được. ý mình là khi bạn nghe loa dữ thì bạn sẽ THẤY được đường đi của tiếng bùm chéo. nói nôm na vậy thì sẽ gây khó hiểu cho bạn nên mình sẽ lấy mộyví dụ điển hình. Trong phim Hero của Jetli có hai cảnh quay sau: - Lý liên kiệt đến gặp hai nhận vật nổi tiếng trong võ lâm (một nam một nữ nhưng quên mất tên rùi) trong một thư viện mà các chồng sách làm bằng gỗ được bó lại để thành vòng tròn xung quanh ba người. và để chứng tỏ tài nghệ của mình, Lý liên kiệt bay vòng vòng, dùng kiếm chém vào những quyển sách gỗ đó. nếu là soundmax, bạn sẽ ngh được tiếng leng keng của kiếm nhưng với loa hiệu, bạn sẽ thấy được đường đi của tiếng kiếm mà chỉ dùng đến đôi tai. - cảnh quay thứ hai là một đạo quân hùng hậu sẽ bắn cung tên hòang tráng vào một ngôi trường. Chà, soundmax chỉ cho ra một rừng tên bay túa xua cà chua, cũng ngói bể nhưng mà lại ... chả biết bể chỗ nào, cũng tên cắm phập vào tường nhưng nghe tiếng không có lực, trong khi loa hiệu sẽ thể hiện được đường gió của tiếng tên bay, vị trí của tiếng ngói bể và một sự cắm cái Phập đây uy lực của mũi tên để thể hiện sự tàn bạo vô đạo của quân lính ..... còn xét về khía cạnh nghe nhạc, ôi thôi, biết dùng từ nào để mà tả nhỉ. mình xin phép được stop ở đây vì theo như bạn đang bàn luận về vấn đề Home theater nên mình không đưa music vào đây. nói túm lại, nếu muốn làm PC trở thành một người có thể nói chuyện được thì soundmax là mức đầu tư chính xác nhưng nếu để PC thành một ca sĩ chuyên nghiệp thì khái niệm soundmax sẽ trở nên vô cùng nhỏ bé trước những đại gia hùng hậu. về phương diện cá nhân, với mức giá 40usd, mình sẽ cố gắng ăn xôi cho bữa sáng, ăn chao cho bữa chiều và ăn xin cho bữa tối để tích góp thêm được 10usd nữa, thế là mình có ngay một altec lansing atp3 va đối với mình, tuy đó chỉ là hệ thống 2 kênh nhưng khi atp cất tiếng, không chỉ nhạc hay phim, nó cũng sẽ hớp hồn ngay cái home theater 40usd của soundmax. cái đó là cái mà người ta hay gọi là NHỎ MÀ CÓ VÕ đó. nghe hai kênh mà chất lượng hơn đa kênh thì tội gì phải nghe đa kênh, bạn thấy mình nói có đúng không nè? trên đây là vài dòng phát biểu cảm nghĩ của cá nhân. mong anh em lượng thứ nếu thấy có phát biểu nào linh tinh không chính xác.
binhhc
Trả lời 15 năm trước
[size_4][b][red]Bạn vietnam có bài phân tích so sánh loa SoundMax tôi thấy khá hay. Tôi cũng đã từng đi mua vài bộ loa cho PC - mua cho mình và mua hộ bạn. Tôi có nhận xét là: nếu bạn mua những bộ loa 2.1 với giá tiền vô cùng dễ chịu (<40$) thì theo đúc kết của tôi qua những lần đi xem - nghe - và mua loa thì tôi thấy loa của Microlab nghe hơn đứt SoundMax (còn những hãng khác tôi chưa có dịp nghe) Với túi tiền bình dân và đôi tai nghe nhạc ở mức trên "tai Trâu" 1 chút thì tôi ghi nhận Microlab. bạn nào có ý kiến khác nữa không nhỉ?[/red][/b][/size_4]
hero
Trả lời 13 năm trước

tôi đã xài soundmax B30 (5.1) thì thấy đúng như bạn Vietnam nói thật. nếu bạn nghe chỉ một dòng soundmax thì có thể bạn thấy hay nhưng khi ban nghe thử dòng khác vd như create thì bạn sẽ muốn bán bộ loa soundmax ngay thôi. loa soundmax nghe thì lớn thiệt nhưng chất lượng âm thanh không trong và bị lẫn lộn tùm lum. tiếng pass thì nghe rầm rầm nhức đầu vô đối. nghe một thời gian thì đôi lúc có tiếng rè rè và hay bị nhiễu nếu để điện thoại gần loa

kết luận cuối cùng là đã bán loa soundmax và sẽ đem một em alticlangsing or create or logitech 5.1 về thưởng thức âm thanh thực sự

tomy
Trả lời 13 năm trước

đúng rùi, mình suodmax thấy xài rất đuoc, nói chung tuy vao so tien , nghe nhạc hay xem phim, hay bỏ vào phong to hay phòng nhỏ, cáhh bố trí, mà mình lua chọn nhung cong suat phù họp thì mói hay,muốn nghe hay thì đầu tu nhiều,vói lại ko uổn tiền nua, hi, minh thấy soundmax hop gia tien, hop chung loại, muốn mua laọi nào cũng đouc, tuy nhu cau moi nguoi, mà bao hanh cung rat ok

ut tien
Trả lời 12 năm trước

Emmua loa SOUNDMAX A5000phongvũ đó, nghe rất đã tai, ai cũng thix khi cấp 3, xài 5 năm rồi đó các anh, ko bị gì luôn, bảo hành 1 năm, mà ko đi đó, rẻ hơn MICROLAB mấy trăm tiền, nghe hay quá chừng làm gì nhức đầu, bạn em nó mua MICROLAB mà đi bảo hành mỏi chân luôn, ko biết được bao nhiêu, mà đi bảo hành kiểu đó, cho em cũng ko thèm xài,