Rà trơn bộ Home Theatre thế nào?

Xin hỏi các tiền bối vài điều, mong được sự chỉ giáo. 1/ tại sao phải chạy rà thiết bị? thế nào gọi là chạy rà thiết bị? 2/ Nếu là apm bán đèn, bán dẫn, đầu CDP, dây loa, dây tín hiệu thì cách chạy rà như thế nào? Chân thành cảm ơn!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Loa là thiết bị tái tạo âm thanh nhưng vận hành cũng có liên quan tới cơ học, tương tự như piston xe máy. Do đó hàng mới mua về cuộn dây của loa chưa bao giờ được chạy trong côn loa cả nên ta cần phải rốt đa nó, sau một thời gian nhất định nó sẽ đạt trạng thái ổn định trơn tru. Lúc này là lúc nó phát huy đựơc tối đa công lực của mình đấy. Tất các thiết bị nêu trên trong quá trình chạy rà chỉ mở âm lượng ở mức vừa phải, nhạc nhẹ nhàng êm dịu thôi. Chứ nếu mở nhạc Rap tôi nghĩ chắc làm tổn thọ dữ lắm đó ạ! Chào bác!