Cải tạo loa thùng kín như thế nào?

Em muốn hỏi: Kiểu loa thùng kín nếu cải tạo thành loa thùng có lỗ thoát hơi thì có ảnh hưởng tốt hay xấu đến chất âm? Nếu tốt thì nên cải tạo như thế nào? Cảm ơn các bác đã góp ý!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Theo em thì bác đừng làm gì cả bởi vì. 1- Thùng loa và Driver được sản xuất ra theo trường phái Accoustics/Compression. 2- Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của Driver Accoustics/Compression khác với Bass Reflex, mà ở đây bác đang muốn cải tạo theo Bass Reflex. 3- Các dải âm như Bass, Mid, Mid Low sẽ thay đổi riêng Trebl không có gì thay đổi trừ khi bác can thiệp vào bộ Cross. Bass sâu, Mid Low, Mid và Mid High > tạm gọi là có hay hoặc không, nó tùy thuộc vào loại vật liệu + thiết kế của thùng loa và bộ Cross. Nếu bác muốn thay đổi chất âm thì tháo toàn bộ Driver ấy, đưa hẳn sang một thiết kế thùng khác. Như vậy sẽ khả thi hơn :D Chúc bác có quyết định sáng suốt. Thân,