Plasma từ châu âu có dùng được ở Việt Nam không ạ ???

Nếu mang TV plasma từ châu âu về thì có sử dụng được ở nhà mình không ạ ??? 1 Điểm đáng chú ý là iem nó chỉ có 1 hệ màu duy nhất là Secam. Mong các pác chỉ bảo sớm.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Không dùng được ở Việt Nam, ở Việt Nam hệ màu là PAL bác ạ. Cái này giống như ngày xưa TV nội địa Nhật (chỉ có hệ NTSC ) về phải lắp thêm bo mạch giải mã PAL mới dùng được. Secam là hệ màu do Pháp nghĩ ra. Thợ tại Việt Nam mình giờ không biết có thể lăp thêm mạch giải mã PAL cho TV Plasma hay không thì em cũng không rõ. Xin có vài dòng chia sẻ với bác!