Có nên mua TV LCD Plasma hay không ?

Tình hình là LG Samsung ra mấy con Plasma giá tốt quá, mình đang tính tậu 1 cái LCD hoặc LCD Plasma 42" trong tầm không quá 14 triệu cho Tết năm nay , mình nhắm đến em 42PQ60R bên dưới đây: http://www.lge.com/vn/tv-audio-video/television/LG-plasma-tv-42PQ60R.jsp ...nhưng sau khi xem qua một số trang web thì thấy bà con "phân biệt chủng tộc" giữa LCD với Plasma quá Nào là Plasma nóng hơn, tốn điện hơn LCD nhiều, màu sắc tối hơn và đặc biệt là làm hư mắt gì gì đó . Do cũng không rành về mấy cái TV LCD nên mong anh em tư vấn giúp với !
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bây giờ tuyệt đối ko nên mua Plasma Plasma nóng hơn thì mình ko bít, tốn điện hơn thì đúng, nhưng mà màu sắc tối hơn là 1 sai lầm. Plasma cho tần số refresh cao hơn LCD nhìu, màu sắc cũng rực rỡ hơn. nhưng đó là lúc đầu thôi, về sau nó sẽ bị cháy hình khi để 1 hình ảnh tĩnh như CRT vậy đó, chuyển qua hình khác rồi mà hình từ mấy tháng trước vẫn còn in lên
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]betiteo[/b] về sau nó sẽ bị cháy hình khi để 1 hình ảnh tĩnh như CRT vậy đó, chuyển qua hình khác rồi mà hình từ mấy tháng trước vẫn còn in lên[/quote] Hỏi nhỏ bác 1 câu là cái TV nhà bác từ khi mua về đến giờ có bao giờ để 1 cái ảnh tĩnh lâu ko? Nhà tôi dùng 1 con plasma LG 42" từ thời napoleon, vừa rồi mua thêm 1 con LCD Samsung 32" series 4. Nhìn màu sắc trên con plasma xong quay sang con lcd thấy màu sắc trên LCD chán ko thể tả được
Lê Long
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên mua TV LCD plasma nhưng mua chính hãng và ko mua nhưng cái giảm giá nha. Sự thật về ti vi LCD, Plasma giảm giá Nhiều trung tâm điện máy đang đẩy mạnh khuyến mãi, giảm giá hàng loạt các sản phẩm điện tử, nhất là các loại ti vi LCD, Plasma... có giá giảm đến bất ngờ. Tuy nhiên sự thật nhiều khi không phải như quảng cáo. Nhiều sản phẩm ti vi đang LCD, Plasma đang được các trung tâm thương mại điện máy giảm giá khá mạnh. Chẳng hạn ti vi Samsung LCD LA32A330 hiện giá chỉ còn 9,5 triệu đồng, chiếc hay ti vi LCD của LG 32LG30R giá chỉ còn 8.860.000 đồng/chiếc... Có những chiếc ti vi LCD được giảm giá tới 6 triệu đồng, như mẫu LCD LG 32LG60, giá chỉ còn 10.900.000 đồng/chiếc... rồi mẫu Panasonic 32inch TX32LX80 giá chỉ còn 9.390.000 đồng/chiếc... Tuy nhiên trên thực tế thì các mức giá trên chỉ ngang bằng, thậm chí còn cao hơn so với giá tại các cửa hàng điện tử bán lẻ cũng trên phố Hai Bà Trưng. Tại các cửa hàng điện tử trên phố Hai Bà Trưng, người ta có thể dễ dàng mua chiếc ti vi Samsung LCD LA32A330 với giá 9.450.000 đồng hay LG 32LG30R giá chỉ còn 8.500.000 đồng/chiếc. Các cửa hàng này cho biết mức giá của nhiều loại ti vi LCD, Plasma đã giảm từ cách đây hàng tháng chẳng cần phải đợi đến chương trình phá giá hay khuyến mãi... do những trung tâm điện máy tạo ra. Và giá bán những sản phẩm ti vi kể trên sẽ không có chuyện tăng lên sau 1 tuần hay 1 tháng khi kết thúc khuyến mãi. Theo thông tin từ một số doanh nghiệp điện tử thì hầu hết các sản phẩm giảm giá đều là mặt hàng lỗi mốt, hàng trưng bày thu về từ các nơi, thậm chí có những mẫu không còn sản xuất nữa và thực hiện xả hàng tồn kho. Chẳng hạn ti vi LCD 32LCR7 của LG, đã không còn sản xuất nữa và hàng tồn kho được bán cả lô giá khoảng 7.700.000 đồng/chiếc. Những doanh nghiệp mua cả lô bán buôn ở mức 8.200.000đồng/chiếc, ra đến trung tâm bán lẻ ở mức 8.500.000 - 9.000.000 đồng/chiếc. Xét về độ tương phản, độ phân giải và độ sáng thì hầu hết những mặt hàng LCD hay Plasma giảm giá đều thấp. Chẳng hạn hiện nay ti vi LCD mới thường có độ tương phản động (chỉ một số điểm trên màn hình đạt được) từ 15.000:1 trở lên, nhưng các ti vi giảm giá chủ yếu ở mức 8000:1, độ tương phản tĩnh (tất cả các điểm trên màn hình đều đạt được) của ti vi cũ ở khoảng 1000:1 - 1200:1 trong khi ti vi mới là 1300:1 đến 1600:1. Không những thế tại các trung tâm hầu hết chỉ công bố độ tương phản động mà không công bố độ tương phản tĩnh bằng cách ghi chung chung là độ tương phản vì vậy rất nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Về độ phân giải nếu các ti vi mới ở mức 1366x768 thì các ti vi giảm giá chỉ ở mức 1024x768. Độ sáng cũng vậy với các mẫu ti vi hiện đại, độ sáng thường từ 700 cd/m2 - 1.000 cd/m2 thì của các ti vi giảm giá chỉ ở mức 500 cd/m2. Hiện nay vòng đời sản phẩm của các mặt hàng ti vi LCD, Plasma rất ngắn, chỉ khoảng 2 năm đổ lại, do các mẫu mã mới liên tục ra đời với nhiều tính năng kỹ thuật cũng không ngừng nâng cao, chính vì vậy nhiều mẫu ti vi trở nên lỗi mốt rất nhanh, khi đó các doanh nghiệp thường thực hiện chương trình xả hàng tồn kho với giá rẻ.