So sánh Plasma panasonic 42X10S và 42C10S?

Chào các bạn, Đầu tuần mình sẽ mua Plasma nhưng mình đang phân vân chọn mua giữa 42X10S và 42C10S. Theo thông số kỹ thuật do panasonic công bố thì 42C10S kém 42X10S ở các điểm: có 2 cổng HDMI (X10S có 3 cổng); không có chế độ tiết kiệm điện năng và surround như X10S. Nhưng giá rẻ hơn 1 triệu đồng. Nhờ các bạn hiểu biết và có kinh nghiệm sử dụng 2 loại này tư vấn giúp mình: 1/. 42X10S và 42C10S có cùng công nghệ 2009? 42C10S có bị burn-in không? (nhiều bạn nói 42X10S không bị burn-in?) 2/. Chế độ tiết kiệm điện của X10S có thật sự tiết kiệm điện hơn C10S? Sử dụng X10S ở chế độ nào thì mới phát huy được tính năng tiết kiệm điện của X10S? 3/. C10S chỉ có 2 cổng HDMI phía sau thì có đủ cổng HDMI để kết nối với các thiết bị khác (mình sẽ sử dụng HDX1000 hoặc Tvix 7000 và dàn loa 5.1)? 4/. Cổng HDMI phía sau có gây trở ngại khi treo TV trên tường? 5/. So sánh giữa 42X10S/42C10S, Samsung PS42B430 và LG 42PQ60 thì nên chọn cái nào? (tiêu chí: sử dụng tốt với truyền hình cáp, ít bị trục trặt khi kết nối với HDX1000 hoặc Tvix7000A). Cám ơn các bạn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1/ Cùng loại panel, đúng là model 2009 ... đều có chức năng khử burn-in ( hầu hết plasma bây giờ đều khử được ) 2/ Thực ra là cả 2 đều có chế độ Eco tiết kiệm điện ... điểm khác là X10S có sensor nhận biết điều kiện ánh sáng phòng để tự điều chỉnh độ sáng, theo nhiều người thì cái này cũng ko cần thiết lắm ... 3/ HDMI ở cạnh bên phục vụ tính tiện dụng trong tháo lắp ( giống như đường vào A/V mặt trước của Sony Wega ngày xưa ) 2 cổng hầu như là đủ ... 4/ HDMI phía sau chả ảnh hưởng gì khi treo, mà ảnh hưởng việc nối dây ... ( có bác phản ánh đã đánh rơi TV khi loay hoay cắm dây phía sau đó) 5/ Cái này là tuỳ khẩu vị của bạn, phải đi xem, so sánh thực tế ... chứ nghe diễn đàn, người nói Hàn nọ hàn kia, Nhật bổn thế này ... Thực sự theo mình nghĩ, nếu bạn có dùng máy quay định dạng AVCHD ... thì mới nên mua X10S ... nó chỉ khác biệt slot SD hỗ trợ video dạng đó thôi ... ( khi so sánh với C10S ) Cổng HDMI ở bên cũng tiện nhưng mà ko đáng lắm với giá chênh lệch như vậy ...
Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 14 năm trước
Mình không sử dụng máy quay định dạng AVCHD nên không cần slot SD. Chỉ hơi ngại là C10S có 2 cổng HDMI, nếu sau này cần thêm 1 cổng nữa thì bó tay. Bạn cho hỏi thêm là chế độ Eco tiết kiệm điện của C10S hoạt động như thế nào? Có làm giảm chất lượng hình ảnh? và quan trọng nhất là có thật sự tiết kiệm điện? Cám ơn bạn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
C10S cũng có slot SD, nhưng chỉ đọc ảnh JPG ... Thực sự cái này đối với đa số là có ích ... ko cứ là dùng máy ảnh Panasonic ... nhưng SD chơi video thì đúng là ko tiện lắm ... nếu là USB thì tiện hơn nhiều ... mà càng hỗ trợ nhiều định dạng càng tốt cơ ... Eco thì dĩ nhiên tiết kiệm điện hơn ... và độ sáng kém đi, có khác gì bạn chỉnh độ sáng màn hình điện thoại di động, ... thì pin sẽ được lâu hơn, và hình tối mờ đi 1 chút ... Plasma TV thì khác LCD ở chỗ, nếu xem phim tối tối và bóng đêm kiểu Sin city thì điện năng tiêu tốn ít hơn rất nhiều so với chiếu phim kiểu Ice Age ( toàn ảnh sáng, băng tuyết ) ... nếu là LCD thì 2 loại phim tốn điện như nhau ... Cái này liên quan đến bản chất công nghệ Plasma và LCD ... nên điện năng tiêu thụ của Plasma còn phụ thuộc nhiều vào điều kiện ánh sáng ở nhà của bạn, chế độ bạn chọn, loại phim, video, truyền hình bạn xem ...
Bui Manh Hoang
Trả lời 14 năm trước
Có 1 điểm khác nhau nữa giữa 2 model là tính năng : Tự điều chỉnh độ tương phản (C.A.T.S) , con 42X10S có còn 42C10S thì không. Không biết ai đã xem trực tiếp hình ảnh phát 2 con này có thấy khác gì. Trên thị trường giờ có các dòng xuất xứ của Sin/Malai và VN, theo mọi người nên chọn loại nào? Thân