Tác dụng của Bộ khuếch đại truyền hình cáp loại CATV AMPLIFIER nghe nói là của ĐÀI LOAN có tốt không

Tư vấn viên Cty TDG
Trả lời 14 năm trước

Hi bạn,

Trước hết phải nói nhiệm vụ của Khuyếch đại CATV DROP AMPLIFIER (Khuyếch đại Truyền hình cáp dây dẫn) là để tăng tín hiệu đầu vào cho TV. Nó được dùng để tăng tín hiệu đối với những vị trí mà tại đó tín hiệu đến không tốt ( biểu hiện là TV không bắt được hình, bắt hình không tốt, hoặc nhiễu ). Tuy nhiên bạn cần xác định lý do trước khi mua, vì tín hiệu quá mạnh cũng gây nhiễu ( trường hợp này ít xảy ra vì Nhà mạng họ không "dư tín hiệu" đến thế đâu, nhưng cũng có thể do sơ xuất của Công nhân lắp đặt hoặc sửa chữa ), hoặc nhiễu do xung từ ngoài do hệ thống dây dẫn (Coaxial Cable ) có vấn đề, hoặc do hệ thống đấu nối ( connector ) không đảm bảo, nếu là nguyên nhân này thì không nên dùng Khuyếch đại vì "hạt nhiễu" trên TV nhà bạn đang từ "con muỗi" nó xẽ được Khuyếch đại thành "con ruồi". Tóm lại chỉ nên dùngKhuyếch đại khi biết chắc là nguyên nhân nhiễu là do tín hiệu của Nhà mạng yếu ( hoặc do bạn đăng ký 01 máy sau đó chia ra nhiều máy trong nhà ). Khi muaKhuyếch đại bạn cần lưu ý: Tìm hàng của Hãng có tên tuổi và có Website của Hãng ( ví dụ: sản phẩm của hãng RMS thì website: http://www.rms.com hoặc của Commscope thì website làhttp://www.commscope.comđể có thể biết thông tin rõ ràng về sản phẩm). Thông số ghi trên khuyếch đại: Gain= ? thông thường từ 10 đến 14 ( thông số này bắt buộc trên Khuyếch đại phải ghi nếu là hàng tốt ). Thêm điểm nhận biết: những sản phẩm mà đường điện vào là dây dẫn bình thường và có sẵn phích cắm ( Có Adapter tích hợp trong Khuyếch đại ) là những sản phẩm chất lượng không cao, sản phẩm chất lượng cao là sản phẩm có đường điện vào là điện DC (cục Adapter rời bên ngoài ) và thường dây dẫn của loại này là dây cáp đồng trục nối giữa Adapter và Khuyếch đại dùng Connector nối Cáp đồng trục.

Hy vọng một vài thông tin này có thể giúp bạn chọn được sản phẩm mong muốn.