Có nên mua tivi VTC và đầu thu KTS VTC không?

Nhà bác họ em ở Ninh Bình đang tính mua cái tivi vtc và đầu thu KTS của nó để tiện cho việc xem truyền hình... các bác dùng rồi tư vấn giúp có nên mua hàng điện tử của vtc không? Em cảm ơn các bác trước!
bvatoi
Trả lời 15 năm trước
Tôi đã xem xét kĩ chiếc TV của VTC. Nói chung không được như mong đợi: -Thứ nhất: hình thức xấu. -Thứ hai: chất lượng hình ảnh chỉ mức trung bình. -Thứ ba: giá so với TV khác không rẻ chút nào, ví dụ TV Samsung, LG cùng cỡ chỉ khoảng 2.000.000đ cộng một đầu KTS 1.000.000đ còn TV của VTC 2.800.000đ(theo Nikko TV của họ còn rẻ hơn, khoảng 1.700.000/TV21in). Như vậy xét về chất lượng, hình thức TV VTC không thể bằng TV của các hãng liên doanh khác tại VN, nếu có tiện hơn chỉ là không phải đấu nối giữa TV với đầu KTS mà thôi (Việc này ai cũng thông thạo cả). Tôi nhận thấy VTC chưa đầu tư nghiên cứu, sáng tạo mẫu mã sản phẩm nhiều cho nên sản phẩm của họ nói chung ít mẫu, hình thức không bắt mắt người dùng, với đầu thu KTS hiện nay họ chỉ có D901, còn TV tôi chỉ thấy một mẫu ? mà thôi. Với việc hội nhập của VN các công ty Điện tử trong nước cần phải phấn đấu rất nhiều, mong rằng họ đứng vững! Còn về chuyện đầu thu KTS thì Hiện nay VTC chỉ chú trọng vào các kênh có khóa mã như VTC 3, VTC 6, VTC 4... Còn các kênh không khóa mã cho các loại đầu thu như T13, Tivi KTS thì khủng khiếp. Có 01 phim mà chiếu trên VTC 1: 5 lần, VTC 2: 4 lần, VTC 5: 3 lần. Tổng cộng 12 lần.Chương trình cứ lặp đi lặp lại xem rất nhàm chán. VTC nếu muốn phát triển bền vững thì xin hãy nhớ câu: " Đừng bao giờ xem khách hàng là những người ngu và mọi tập đoàn phát triển trên thế giới này đều đi lên từ lòng tin của khách hàng"
Nguyễn Hữu Dũng
Trả lời 15 năm trước
Tôi đánh giá cao về lời nhận xét này, mong anh có nhiều ý kiến đóng góp hay hơn nữa