Mong các bác có kinh nghiệm so sánh giúp các loại dây loa - cable cùng tầm giá?

Mình post topic này mong các bác có kinh nghiệm về các loại dây nhợ chia xẻ kinh nghiệm cùng anh em. Các bác chia xẻ, so sánh các loại dây cùng tầm giá . . . Ví dụ: -Dây loa: tầm $150 - $300 -Dây tín hiệu analog: tầm $150 - $300
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Dây chừng tiền vậy nghe cũng hay rồi. Chơi dây hợp ý thích và dàn của mỗi người thôi cho nên có so sánh cũng không thể khách quan và chính xác được... Theo giá tiền thì Audioquest hay Kimber Kable nghe khá hay. Nói không biết bạn có tin hay không chớ nhiều khi bạn bỏ dây $2000 hay $3000 vào dàn của mình và nhận ra nghe còn dở hơn dây $200-$300 cũng chẳng có gì ngạc nhiên. Theo HM.. Khoảng tiền chừng $100-$300 cho mỗi cặp IC hay SC là vừa phải...
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Em chả dám tin đâu. Dây tồi rẻ truyền dẫn kém,chống can nhiễu kém,không đủ chi tiết,chi tiết bị dở,bị méo âm nhiều Dây tốt đắt truyền dẫn tốt, chống can nhiễu tốt, chi tiết tốt hơn, làm tròn chi tiết hơn, méo âm ít hơn. hẳn nhiên dây tốt đắt sẽ phát hiện nhiều khiếm khuyết của bộ dàn. nhưng dây tồi rẻ ngoài thấy bộ dàn vẫn nhiều khiếm khuyết lại thêm điểm yếu là góp phần làm bộ dàn càng kém đi. xét về tổng thể dây tốt đắt sẽ làm bộ dàn hay hơn dây tồi rẻ. hí hí.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Tiền nào của nấy ??!! có thể là vậy. Nhưng chơi dây sao cho hợp lý. Ví dụ như mình chơi cái CDP giá có $2000, cái amp có $2000 mà chơi bộ dây cũng $2000 là hơi bị phí dây !!! hay bà hàng xóm nhà em mà bận cái áo zài thượng hải cũng không bao giờ thành Củng lợi được, phí áo. và dây thì làm sao mà hư hỏng được, nhưng xài rồi thì mất giá, anh em có kinh nghiệm chia xẻ việc mua dây cũ như thế nào cho hợp ly. Topic để ae chia xẻ kinh nghiệm mấy bộ dây mình đang chơi, đã chơi, đã chán . . .; dây nào chơi nhạc nào, dây nào chơi amp nào, loa nào sẽ hợp; tầm giá bao nhiêu . . . chúc các bác khỏe eeeeeeeeeeee
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Phải khẳng định rằng dây có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng âm thanh của bộ dàn, nhưng dây phải đi đôi với hệ thống thì mới có thể phát hiện được rõ nét sự thay đồi này. Em có một ví dụ rất cụ thể mà em đã từng làm. Em có một đôi dây loa DIY, 1 đôi dây RCA DIY, cả hai đều thuộc hàng tốt của Đức dùng cho Studio, nghe với bộ ở nhà thấy không có gì phải bàn, nhưng khi em mang lên nhà một bác mà đồ toàn hàng khủng, lập tức thấy bộ dây của mình không thể so với dây hãng vài ngàn được.