Khắc phục tình trạng không chat được ( nhưng vẫn có thể lên web ) của điện thoại

Nhiều người khi sử dụng điện thoại, đặc biệt là NOKIA thường gặp trường hợp là đã đăng kí GPRS rồi, vẫn lên web bình thường nhưng lại không thể kết nối để sử dụng các chương trình chat ( như vitalk, yahu, yamee, ebuddy,....) Nguyên nhân: do máy của bạn được mua ở một tiệm nhỏ hoặc đã cũ nên không được cài đặt cấu hình đầy đủ như web, tin nhắn đa phương tiện, push talk, địa điểm truy cập mạng ( máy mua ở Viễn Thông A đã được cài sẵn hết ). Sở dĩ bạn vẫn lên web được là do đã có cấu hình của mạng nhưng chỉ hỗ trợ web ( vào Menu> Cài đặt> Cài đặt cấu hình> Cài đặt cấu hình mặc định> Chi Tiết sẽ thấy mục hỗ trợ ). Bạn thiếu Địa điểm truy cập mạng. Vào trang dưới đây: [url=http://www.nokia.com.vn/ho-tro-va-phan-mem/cach-su-dung/nhan-duoc-cac-thong-so-cai-dat]http://www.nokia.com.vn/ho-tro-va-phan-mem/cach-su-dung/nhan-duoc-cac-thong-so-cai-dat[/url] Thứ bạn cần là Điểm truy cập Internet (thông số cài đặt Internet) Chọn Tải các thông số cài đặt chuẩn, sẽ hiện ra một bảng, bạn điền vào đầy đủ các yêu cầu cần thiết, chọn Điểm truy cập Internet (thông số cài đặt Internet). NOKIA sẽ trả về cho bạn một tin nhắn cài đặt mạng tự động. Cài xong, bạn vào Menu> Cài đặt> Cài đặt cấu hình> Điểm truy cập thường dùng> chọn mạng đang sử dụng ( VD: bạn đang xài Mobifone, chọn Mobi-gprs-wap). [red]Vậy còn lúc chát đc lúc không là sao?Khi bình thường thì vào ok nhưng h cao điểm vào bằng Vitalk hay ebuddy đều không đc chán hẳn.Mà trong khi đó vẫn lướt Web ngon [:(][/red] Sở dĩ ko chat đc là do máy chủ room để chat quá đông, ko tải nổi, thường là buổi tối. Còn lên web bình thường là vì cột mạng ko bị quá tải, vẫn truyền tải trang web đến điện thoại. Mình khuyên bạn nên dùng yamee hoặc yahu, vì chương trình chat đó ko có sever room ( chỉ đăng nhập bằng tài khoản yahoo, vitalk và ebuddy thì phải có tài khoản riêng ) Sony thì nên dùng yahu ( yamee bị lỗi đối với sony ) Máy đời cũ thì nên dùng yamee ( dùng yahu có tiếng Việt sẽ bị ô vuông): N70, N72, 7610,.... Các máy còn lại nên dùng yahu. Samsung thì nên down từ điện thoại xuống để máy cài đặt JAR, ko nên down bằng cáp vì thiếu file JAD. wap.getjar.com, Quick download, điền mã số 38843 để down Yahu [29959 để down yamee] HOẶC THUẬN TIỆN NHẤT, KHÔNG MẤT THỜI GIAN NHƯNG PHẢI TRẢ 3000 ĐỒNG. SOẠN TIN "SMS YAHU" GỬI 8322 "SMS YAHU SỐĐIỆNTHOẠINGƯỜINHẬN" GỬI 8322
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Thấy có vẻ khả quan nhỉ. Mình đang cài mấy fần mềm rùi mà chưa thấy cái nào ổn định,vừa mới tải OLA về thì vừa rùi vào thử lại ko vào đc chán hẳn...YAHU ko biết có hỗ trợ NOKIA 6300 nữa ko biết.Giá cước thế nào bác có biết ko?
Chita
Trả lời 15 năm trước
Đơn giản chỉ cần 2 yếu tố: - GPRS - Java 2.0 J2me Tham khảo: [url=http://overkill.biz/yahu]http://overkill.biz/yahu[/url]