Có thể cho tôi biết quy trình làm xiro trái cây ?

co the cho toi biet quy trinh lam xiro trai cay bang phuong phap trich ly?
L2 love
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Mình cũng vừa học được cách làm món trái cây tươi dầm siro chanh đấy. Bạn tham khảo nha:

Nguyên liệu
- 1 trái dưa vàng
- 1 trái dưa lưới
- ½ trái đu đủ
- 1 trái thơm (dứa)
- 1 chùm nhãn
- 4 trái táo bi đỏ
- 2 trái xoài cát
- 3 muỗng canh đường
- ½ chén con nước lạnh
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm
1. Làm si rô chanh. Hòa tan đường với nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, tắt bếp, nêm nước cốt chanh, quấy đều tay, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
2. Dưa vàng, dưa lưới, đu đủ, xoài, táo bi gọt vỏ, bỏ hạt, xắt miếng. Trái thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xắt miếng. Nhãn lột vỏ, bỏ hạt.
3. Bày trái cây ra đĩa, từ từ rót si rô chanh lên đĩa trái cây, trộn nhẹ tay và thưởng thức.