Nếu rửa ôtô mà rửa luôn cả máy thì có bị chập điện hay ảnh hưởng gì không?

Tôi đang sử dụng ôtô của Honda. Lúc mở nắp ca-pô thường thấy nhiều bụi bẩn nên muốn lúc rửa xe thì rửa luôn cả máy. Không biết làm như vậy có bị chập điện hay ảnh hưởng gì hay không?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Xe thường thì 3 tháng bảo dưỡng định kỳ 1 lần , 1 năm bảo dưỡng toàn bộ , thế em thấy đã la cẩn thận lắm rồi. Bác sạch quá chưa chắc đã hay đâu bác ạ .Bác có thể ra các tiệm bảo dưỡng xe , xem họ làm thế nào rồi về thử tập. Hehe

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

  • 1. Để máy thật nguội trước khi rửa.
    2. Lấy túi nylon che lại phần máy phát điện của xe ( gần thermostat and timing belt )
    3. Dùng nước xịt thật nhẹ cho ướt .
    4. Dùng xà bông rửa chén hoặc những chất có khả năng làm tan dầu (Degrease) xịt toàn bộ vùng máy của xe , nên tránh những vùng có ống bằng cao su.
    5. Để khoảng 5 phút cho ngấm sau đó dùng bàn chải kỳ cho thật sạch
    6. Xịt nước cho thật sạch
    7. Start máy xe, để khoảng 10 phút cho máy khô là xong.

  • Đó là những cách rửa máy xe, tuy vậy tôi cũng khuyên bạn nếu thật sự không cần thiết thì không nên làm, vì nếu làm không cẩn thận xe bạn có thể bị vấn đề sau này
  • Nguyễn Trà
    Nguyễn Trà
    Trả lời 13 năm trước

    Máy xe dính bụi bẩn vệ sinh bằng cách nào các bác ? em thấy ngòai tiệm rửa xe họ dùng vòi nước áp lực cao xịt thẳng vào máy, không biết như vậy thì phần mạch điện thì sao, bác nào biết tư vấn cho em với

    ===

    madata

    Máy xe dính bụi bẩn vệ sinh bằng cách nào các bác ? em thấy ngòai tiệm rửa xe họ dùng vòi nước áp lực cao xịt thẳng vào máy, không biết như vậy thì phần mạch điện thì sao, bác nào biết tư vấn cho em với

    em cung đang phân vân giống bác đây .

    ===

    - đừng xịt khi máy còn nóng.
    - ko xịt quá nhiều
    - nên xịt bằng nước nóng.
    túm lại là rửa được, không sợ hỏng điện đâu, do đã được thiết kế chịu được tác động của môi trường. mỗi tội là khi rửa máy nên tỷ mỉ, nhẹ nhàng một chút, đừng xịt rửa quá nhiều, quá mạnh thôi.
    đấy là các biện pháp tiết kiệm, còn cẩn thận, chịu tốn tiền một tí thì rửa bằng khí CO2 đá. khá tốn: em rửa 1 lần hết 600k, sạch bong như mới, nhìn phê thật, mỗi tội 2 tháng sau nó lại bẩn như cũ.

    ===

    Xịt vào mà không bị sao nên người ta mới xịt chứ bác.Nhưng bác nên quan sát xem họ có che chắn chỗ nào không hoặc cách họ xịt để khi có thể thì mình tự xịt rửa ở nhà cũng được,nhưng tốt nhứt là nên có thêm cái máy nén khí để thổi khô những chỗ nước đọng đỡ gây ra sự cố chạm chập (nếu có) mỗi khi cần khởi động lại ngay...Có xịt thường xuyên thì khoang máy mới sạch sẽ,máy sẽ giải nhiệt tốt hơn khi vận hành.Bản thân mỗi khi mình mở khoang máy ra thấy sạch sẽ thì càng yêu xe hơn.Khi cần lên đời bán xe thì người mua nhìn vào thấy máy sạch cũng có nhiều cảm tình hơn suy ra dễ bán xe hơn...

    ===

    Xịt vào mà không bị sao nên người ta mới xịt chứ bác.Nhưng bác nên quan sát xem họ có che chắn chỗ nào không hoặc cách họ xịt để khi có thể thì mình tự xịt rửa ở nhà cũng được,nhưng tốt nhứt là nên có thêm cái máy nén khí để thổi khô những chỗ nước đọng đỡ gây ra sự cố chạm chập (nếu có) mỗi khi cần khởi động lại ngay...Có xịt thường xuyên thì khoang máy mới sạch sẽ,máy sẽ giải nhiệt tốt hơn khi vận hành.Bản thân mỗi khi mình mở khoang máy ra thấy sạch sẽ thì càng yêu xe hơn.Khi cần lên đời bán xe thì người mua nhìn vào thấy máy sạch cũng có nhiều cảm tình hơn suy ra dễ bán xe hơn...

    Thợ nó cầm vòi cao áp xịt thẳng vào khoang máy thì lỡ như sút cái cảm biến nào nằm khuất ở trong ko thấy và gây ra sự cố chạm chập thì cũng phiền lắm. Em rửa ở gara ko à, cầm vòi xịt nhẹ và rửa từng bộ phận, nếu có vấn đề gì thì đã có thợ chuyên nghiệp xử lý ngay. Hết 50k à.

    ===

    Mấy lần đem xe đi rửa, em thấy cũng có mấy bác kêu rửa máy luôn! mà còn chơi thêm nước rửa xe vào nữa chứ!

    ===

    Em thì em cứ dùng giẻ sạch nhúng nước vắt khô rồi lau sạch các bộ phận bên trong,chỗ nào cần thêm dầu thì thêm không thì thôi.Cứ 3-6 tháng làm 1 lần là được.Vừa ngon,bổ,rẽ lại vừa có cái thú tự tay chăm sóc vợ yêu.

    ===

    Các bác cho em hỏi em muốn xịt Co2 cho em máy thì ở đâu có ah5.. em ở sài gòn ..các bác cho em cái địa chỉ để em đêm vợ ra tắm cho nó sạch cái ah.. cảm ơn các bác nhiều..

    ===

    rửa máy xe là cần thiết vì manual hướng dẫn sử dụng xe có nói. Nhưng em có nghe mấy bác chạy taxi nói rằng khi xịt nước rửa máy nên để máy xe chạy, chứ không nên tắt máy xe. Còn xịt thì cứ lấy vòi nước xịt vào thôi, dĩ nhiên xịt với áp suất vừa phải và phải xịt đúng chỗ, chứ không phải chỗ nào cũng xịt tuốt.
    sưu tầm

    Websile: http://www.xenhapkhau360.com/