Làm thế nào để sau khi luộc vỏ bánh chưng vẫn xòn giữ được màu xanh tươi?

mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Thật ra muốn bánh được xanh mà không có phụ liệu thì có cách nhưng mà hơi phức tạp một chút. + Luộc bánh cho chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh vài phút cho bớt nóng rồi ép nước ngay lập tức + Sau đó tháo bỏ dây lạc ra và gói thêm vào 2 lớp lá mới. Dùng khuôn thì sẽ mau hơn và đẹp hơn. + Bỏ lại vào nồi và nấu thêm một lần nữa nhưng chỉ luộc sơ thôi để lá ngoài vừa hơi đổi màu sang màu xanh dầu. + Đem ra ngâm nước lạnh rồi ép nước và ép thật khô lại thêm một lần nữa. Làm cách này sẽ tạo lá được xanh và xanh tự nhiên. Tuy nhiên nếu không khéo có thể làm hư bánh. Nếu bạn muốn thử thì lấy 1 cái đầu tiên vừa chín ra làm thử. Bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức. Cách này thường chỉ dùng để làm vài cái bánh để tặng hoặc cúng mà thôi chứ nếu để ăn thì thật quá phiền phức. Chúc bạn thành công.