Tuổi già thường tỷ lệ với giảm trí nhớ, những điều cần biết về nhớ và giảm trí nhớ là gì ?

Trả lời 16 năm trước
Suy giảm trí nhớ mà hậu quả cuối cùng cụ thể là sa sút trí tuệ là bệnh lý ít được quan tâm tại các nước đang phát triển. Điều này xuất phát từ quan điểm sai lầm cho rằng tuổi già là phải quên, phải lẫn. Quan niệm này đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Sự lơ là và thiếu quan tâm của gia đình có thể đẩy bệnh nhân bị suy giảm trí nhớ đến tình trạng bị cô lập. Để điều trị cho bệnh nhân suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ tại Mỹ người ta đã phải tiêu tốn khoảng 50 tỉ đô la hàng năm. Theo một số nghiên cứu tại Mỹ thì tỉ lệ sa sút trí tuệ là 10% ở người trên 70 tuổi, 20-40% ở người trên 85 tuổi. Trước khi dẫn đến sa sút trí tuệ người bệnh thường trải qua giai đoạn suy giảm trí nhớ. Phát hiện và điều trị sớm suy giảm trí nhớ sẽ giúp ích trong việc phòng ngừa sa sút trí tuệ sau này.