Vì sao tiêu chảy cấp ở người cao tuổi: Không thể xem thường,giữ vệ sinh như nào?

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Thời tiết nóng bức trong mùa hè cùng những chức năng miễn dịch, tiêu hóa... giảm, làm cho người già dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, trong đó có bệnh tiêu chảy cấp. Đặc điểm của thời tiết, sinh lý ở người cao tuổi sẽ càng tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển nếu kết hợp với điều kiện vệ sinh ăn uống không tốt. Tình trạng mất nước liên tục do tiêu chảy và không bù nước, điện giải kịp thời là một trong những nguy cơ gây tử vong cho người cao tuổi.