Vướng mắc về quyền sử dụng đất?

Vợ chồng tôi có mua một mảnh đất ở Xã Nam Đồng -TP.hải Dương.Với kích thước ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất( GCNQSDĐ) là chiều ngang 4.5m chiều dài là 35m.nhưng số diện tích đã ghi ở trên đó là 143m2 trong đó có 95m2 đất ở + 48m2 đất nuôi trồng thủy sản lâu dài.Trong quá trình làm thủ tục chuyển nhượng thì UBND thành phố không cấp trích lục bản đồ cho gia đình chúng tôi vì họ giải thích là theo như trong sơ đồ ở GCNQSDĐ là 158m2 chứ không phải là 143m2 chênh lệch 15m2( nguyên nhân là do các cán bộ địa chính ngày xưa đã nhân sai số DT , còn thục tế vẫn là 158m2).nên chúng tôi không thể hoàn thiện thủ tục chuyển nhượng.Ngày xưa đất này thuộc Huyện Nan Sách quản lý nhưng nay hồ sơ đã chuyển về thành phố từ ngày 01/07/2008.Vậy tôi muốn hỏi bây giờ chúng tôi phải làm thế nào để có thể lấy được bản trích lục bản đồ.UBND TP làm như vậy có đúng luật không.(Chúng tôi đẫ về huyện yêu cầu UBND huyện điính chính lại nhưng họ bảo là hò sơ đã chuyển hết về TP nên không có chứng cứ gi để xác nhận lại số m2 chênh lệch trên.)
Chita
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo thủ tục Quy định cấp trích lục bản đồ địa chính: 1. Hồ sơ: - Đơn đề nghị cấp trích lục bản đồ địa chính - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc giấy tờ liên quan; - Xuất trình hộ khẩu, chứng minh nhân dân của đương sự 2. Trình tự giải quyết: - Bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính chuyển hồ sơ tới cán bộ địa chính nhà đất và đô thị để kiểm tra và trình UBND Thị trấn xác nhận; Cán bộ địa chính nhà đất và đô thị chuyển kết quả giải quyết về bộ phận tiếp nhận hồ sơ hành chính; 3.Thời gian giải quyết: 03 ngày 4. Lệ phí: 10.000đồng ( Thông tư liên tịch số 93/2001/TTLT/BTC-BTP ngày 21/11/2001).