Có chủ quyền “trắng”, có phải cấp đổi giấy hồng?

Tôi đọc báo thấy bắt đầu triển khai cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sở hữu nhà, nhưng nếu ai đã có sổ hồng thì không phải cấp đổi GCN. Trường hợp của tôi chỉ có giấy chủ quyền “trắng” (giấy sở hữu nhà do Sở Nhà đất TP.HCM cấp) năm 1990. Tôi có bắt buộc phải đổi giấy không? Nếu phải đổi thì thủ tục như thế nào?
voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Hiện nay TP.HCM đang chuẩn bị triển khai việc cấp GCN quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình xây dựng (theo nghị định 95/CP của Chính phủ). Về phương thức GCN là cấp theo nhu cầu của chủ sở hữu, không cấp đại trà (theo kế hoạch). Do đó, trường hợp nhà ông có giấy chủ quyền “trắng”, nếu chưa có nhu cầu đổi giấy thì GCN cũ vẫn có giá trị pháp lý. Nhưng khi có nhu cầu chuyển dịch nhà (đổi chủ sở hữu) ông cần làm thủ tục cấp đổi GCN quyền sở hữu nhà (theo mẫu mới). Ông có thể liên hệ với UBND quận nơi căn nhà tọa lạc để được hướng dẫn thủ tục.