Có được hợp thức hóa nhà mua giấy tay năm 1990 mà chủ cũ đã xuất cảnh?

voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Căn nhà của bạn mua bán bằng giấy tay (không hợp pháp) thuộc sở hữu tư nhân mà chủ nhà đã xuất cảnh năm 1990: căn cứ theo khoản 2 điều 2 nghị quyết 58/1998/NQ-UBTVQH10 ngày 20-8-1998 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn về việc giải quyết các giao dịch dân sự về nhà ở được xác lập trước ngày 1-7-1991 thì các giao dịch có yếu tố nước ngoài (người VN định cư ở nước ngoài, cá nhân tổ chức nước ngoài tham gia) chưa có hướng giải quyết. Đến nay Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ cũng chưa có văn bản hướng dẫn giải quyết cho các trường hợp này. Do đó, bạn cần chờ khi nào văn bản hướng dẫn được ban hành thì liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục hợp thức hóa nhà.