Trị mụn thế nào?

cho hỏi mặt vợ em bị nổi mụn-hôk phải chứng că-vậy có cách nào giúp trị mụn hiệu quả hay không?xin bác sĩ cho biết.thanks!
Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Để trị mụn trứng cá hiệu quả trước hết bạn cần rửa mặt bằng sữa rửa mặt trị mụn hàng ngày, nên tránh loại làm trắng da vì chúng sẽ khiến vợ bạn bị nhiều hơn. Cô ấy cũng nên rửa mặt thật sạch ngay sau khi về nhà để tránh lỗ chân lông bị bít lại. Bên cạnh đó là việc đắp mặt nạ bằng nước cốt chanh và mật ong sẽ giúp sát khuẩn và làn da khoẻ mạnh hơn. Và quan trọng hơn là vợ khi nặn mụn nhất thiết phải chú ý tới yếu tố vệ sinh nhé. Chúc hai bạn hạnh phúc! [gallery]/6/rtc1254393780.jpg[/gallery]
Lê Kim QUyền
Trả lời 12 năm trước

1. Mụn là gì?

Mụn là tình trạng rối loạn ở da, gây ra do da tăng tiết sản xuất các chất nhờn ( chất bình thường giữ cho da & tóc có độ bóng). Tuổi trẻ, sau thời gian dậy thì thường bị mụn vì tình trạng thay đổi các nội tiết tố diễn ra nhanh hơn làm tăng tiết các chất nhờn này. Các chất nhờn này gây bít các lỗ chân lông, làm ứ đọng vi khuẩn và hậu quả là nhiễm khuẩn tại chỗ mà chúng ta gọi là mụn bọc

2. Nguyên nhân

- Hoocmon sinh dục tăng sinh mạnh làm cho tuyến bã nhờn tăng tiết

- Tình trạng tắc nghẽn ở nang tóc là do lượng keratin bị sản xuất quá mức

- Gen( di truyền ) và loại da- Stress không phải là thủ phạm sinh ra mụn mà mụn mới là thủ phạm gây ra Streess

- Do nang lông bị bứng gốc vi khuẩn cư trú và bị nhốt ở dưới

3. Các cấp độ của mụn:

- Mụn đầu trắng: thường nằm gọn trong lỗ chân lông,không nổi lên bề mặt làn da và được gọi là mụn cám

- Mụn đầu đen: một phần nhân mụn nổi lên khỏi lỗ chân lông và được gọi là mụn trứng cá đầu đen

Khi 2 loại mụn này bị tác động, cấu trúc bị thay đổi sẽ dẫn tới sự phát triển của rất nhiều loại tổn thương –lúc này, chúng có thể biến thành những nhọt đầy mủ

Khi mụn đầu trắng bị “kéo” ra khỏi nang lông, nhọt sẽ hình thành. Chất dầu sẽ hóa rắn, các tế bào chết trong lỗ chân lông và vi khuẩn sẽ nhah chóng tập hợp, tạo ra mụn mủ - viêm da.

Nếu mụn mủ tiếp tục bị viêm, sẽ hình thành các mụn thể nang.

Các thể nang này khi bị “phá vỡ” sẽ chỉ khỏi tạm thời( hình thành mụn mủ mới) hay trở thành sẹo vĩnh viễn

bạn nên sử dụng tế bào gốc để làm se khít lại lỗ chân lông để loại bỏ tắc nghẽn nhờn,kiểm soát được vi khuẩn

tôi có thể giúp bạn nếu tôi biết rõ tình trạng của vợ bạn. sdt liên lạc : 0165 7970 254

Nguyễn Thị Minh Phương
Trả lời 11 năm trước

Bạn nên chọn sữa rửa mặt chống mụn. Khi bị mụn thì thoa gel trị mụn lên đầu mụn, mụn sẽ nhanh lành và hạn chế sẹo thâm.

Bạn vào site mình tham thảo các sản phẩm dành cho da mụn bạn nhe, sản phẩm hàng Mỹ nên bạn yên tâm chất lượng. :)