Mua thuốc gì bôi mà không cần uống khi bị dị ứng đồ nữ trang?

Hiện nay em dang bị dị ứng và mẩn ngứa đỏ ở vùng cổ do đeo đồ trang sức làm bằng Mỹ Ký, anh chị nào biết bảo dùm em ngay nhé! Cám ơn nhiều.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn ra hiệu thuốc mua dầu mù u, hoặc thuốc mỡ mua bôi là hết bạn, bạn nên ngừng ngay ko đeo đồ mỹ ký đó nữa nhé, để vài ngày sau là cũng tự khỏi thôi mà.

Em thích đeo khuyên tai mỹ ký và có biết 1 cách, đó là bôi thuốc mỡ vào tai trước khi đeo, bôi lại sau mỗi lần rửa tai hoặc tắm, cứ liên tục như vậy thì sẽ không bị sưng tai. Với nhẫn hay vòng đeo tay hay dây chuyền thì có lẽ cũng có thể áp dụng tương tự, nhưng xem ra hơi bất tiện, vì tay mình còn dùng nhiều việc, lúc nào cũng mỡ mỡ e không tiện lắm . Cổ thì chả lẽ bôi khắp quanh cổ, bóng nhẫy ra thì cũng không hay. Nói chung bôi tai là ổn nhất, vừa kín đáo lại không bị phiền gì.