Anh chị giúp em xem giờ em phải làm gì là tốt nhất, em em bị cướp dùng kim tiêm đe dọa. Liệu có bị nhiễm HIV không?

em của em đi học về chẳng may bị cướp xe mà bọn họ lại dùng ống chích khống chế nữa [:(] . Nếu như ống chích đó đâm vào người thì bây giờ em phải làm sao đây , lúc này em lo cho nó lắm nhưng chẳng biết làm gì để giúp nó đây [:-S] , nó có bị nhiễm HIV không anh chị , anh chị biét gì về những thông tin trên làm ơn giúp em với [:((]
trần thị minh ái
Trả lời 15 năm trước
Không biết câu trả lời có quá trễ không nhưng hy vọng có ích cho bạn. . . Nếu bị kim tiêm có dính máu của bệnh nhân bị nhiễm HIV thì phải lại ngay phòng khám HIV hoặc phòng tư vấn HIV để được tư vấn sau phơi nhiễm, vì nếu xác định chắc chắn là máu đã có nhiễm HIV sẽ đươc điều trị ngay bằng thuốc đặc trị cấp miễn phí, nếu không chắc chắn thì sẽ được hẹn thử xét nghiệm elisa lại vào 3 tháng sau. Trong thời gian chờ đợi phải bình tĩnh ráng bồi bổ sức khỏe nhé!