Hỏi về việc hồi phục sau khi chấn thương sọ não?

Tôi năm nay 26 tuổi bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông vào tháng 05/2006 vẫn đang điều trị cho tới nay. Tôi bị va đập và bị dập não thái dương phải, không bị mổ não chỉ uống thuốc tiêu máu bầm. Hiện tại đang điều trị ngoại trú tại BV.Tâm thần Tp. HCM. Thuốc đang uống là Ozapine và Branin. Tôi muốn hỏi tôi bị như vậy là có nặng lắm không, khả năng hồi phục được bao nhiêu (%)?. Tôi có khả năng đi làm lại được không và sinh con khỏe mạnh bình thường như người khác không?. Khi nào thì có thể sinh con được?. Có để lại di chứng gì về lâu dài nhiều không?. Hiện tại tôi thấy trí nhớ giảm rất nhiều (Giáo án không còn nhớ nữa) và rất ngại vận động. Cần phải thường xuyên uống thuốc gì, làm gì để nhanh chóng cải thiện tình hình như hiện nay được không?.
Trả lời 15 năm trước
Bạn bị chấn thương sọ não không phải mổ thì đó là chấn thương nhẹ có khả năng phục hồi tốt. Tuy nhiên bạn không nói rõ các tổn thương chính ở não như thế nào nên chúng tôi không thể trả lời được chấn thương đó có phải là nguyên nhân cho việc điều trị hiện tại không?. Thuốc bạn đang sử dụng có tác dụng chống loạn thần. Bạn cũng cần nói rõ cho chúng tôi về tình trạng hiện tại của bạn thì mới có thể tư vấn cho bạn cụ thể hơn. Nếu bạn chỉ có giảm trí nhớ thì bạn có thể uống các loại thuốc tăng tuần hoàn não, tăng cường lượng protein trong khẩu phần ăn hàng ngày và cần có chế độ vận động tốt (làm việc, chơi thể thao,..) giúp cho bạn có khả năng đáp ứng tốt hơn với cuộc sống hàng ngày. Việc có thể đi làm lại hay không tùy thuộc vào khả năng luyện tập của bạn. Chúng tôi không thấy có nguyên nhân nào cản trở khả năng sinh con của bạn.