Muốn hỏi về kích thước file hình để in ra đúng khổ A4

Mình vừa tập tành sử dụng Corel để làm vài thứ, không quen nên không biết là để in ra đúng khổ giấy A4 thì mình phải để kích thước file hình là bao nhiêu. Mình thấy có tùy chọn là khổ A4 nhưng không biết khi in ra nó có đúng chính xác như vậy không? Câu hỏi thứ hai là sao khi mình chèn text hoặc hình vô, nhiều lúc thấy đúng rồi. Nhưng xuất file hình ra dạng .jpg thì nó lại bị lệch, tức là có một khoảng trắng dư ra mà không biết nguyên nhân. Bạn nó biết chỉ giúp mình với. Cảm ơn nhiều ! Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời 15 năm trước
bạn cứ vẽ bình thường rồi chọng phần cần in, ctrl + p, chọn máy in chọn selection ở tab general, và ở tab layout chọn fit to page, thì dù file có kích thước thế nào cũng nằm gọn trong trang A4 mặc định của nó là "latter" bạn vào phần cài đặt máy in chỉnh lại là khổ A4, trước tiên bạn phải đặt khổ giấy là A4 (210x197mm) khi bạn in bạn ẫn Ctrl + P, hiện lên cửa sổ điều chỉnh, bạn chọn máy in và click vào properties... hiện lên 1 của sổ nữa bạn nhìn thấy cái page size chứ chỉnh nó về A4, xong click vào print preview rồi tiến hành in là xong, nó nằm nguyên theo kích thươc 1/1