Tư vấn mua ống kính cho Nikon D300?

Chào các bác Thằng tui dự định mua body Nikon D300 và từ 1-2 ống kính + flash Tui thích chụp phong cảnh và chân dung. Nhờ các bác tư vấn giùm mua ống kính và flash nào thì phù hợp (xin nói rõ thông số kỹ thuật). Nếu có thể cho biết giá cả từng loại và nơi bán hàng uy tính (tui đang ở Sài Gòn) Hihi... Tối đa chi phí cho con này và ống kính khoảng 3000USD có đủ không? Đội ơn các bác nhiều,
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bác không nên mua D300 (1k2), mua D90 (820$) là ổn rồi, thích ngon hẳn thì lên D700 (2k1). - Nếu bác mua máy D700 thì ống kính chụp phong cảnh đẹp nhất là 17-35mm f2.8 (~1k6), chân dung sài 85mm f1.4D (~1k). Bộ này gần 5k lận. - Nếu mua D90 thì ống kính ngon nhất là 17-55mm f2.8 (~1k3) và chụp chân dung có thể dùng 50mm 1.4 D (300$) tốt hơn thì 85mm f1.4D. Bộ này đúng 3k. - Còn flash thì theo em không nên mua, ít dùng lắm, mua 1 cái không có tác dụng mấy, phải chơi cả dàn mới phê. Em ở HN nên không biết thị trường SG, bác có quen ai làm phi công, tiếp viên hay đi korea thì nhờ sách về, đồng won đang mất giá nên mua bên đó là rẻ nhất. Chúc bác mua được máy ngon.