Ý kiến đánh giá về máy ảnh Sony Alpha A450 ?

Sony Alpha A450 ra mắt với cảm biến CMOS 14,2 MP, chụp 7 fps Sau khi giới thiệu hai phiên bản máy ảnh Alpha A500/A550, Sony tiếp tục giới thiệu phiên bản rút gọn tính năng mang tên A450 từ hai dòng máy trên. Alpha A450 giữ lại những đặc tính cao cấp của dòng máy A550 như cảm biến CMOS 14,2 MP, tốc độ chụp 7 fps, MF check Live View, tính năng Auto HDR. Alpha A450 là chiếc máy ảnh với tính năng cơ bản, đầy đủ cho người dùng phổ thông yêu thích tốc độ chụp ảnh cao với độ phân giải lớn. [gallery]/17/bno1264211623.jpg[/gallery] Alpha A450 chính là sự kế thừa thiết kế của dòng máy Alpha A500/A550 với các tính năng đặc trưng, kích thước thân máy gọn gàng, cách bố trí nút hợp lý hơn như công tắc nguồn được lồng bên ngoài vị trí nút chụp, dãy phím Fn và các phím chức năng chuyên dụng được phát huy tối đa, tay nắm rộng thoải mái. Thiết kế vỏ nhựa cứng cáp cùng lớp da bao bọc phần tay nắm. Phiên bản rút gọn của A500/A550 chỉ được trang bị màn hình 2,7 inch độ phân giải 230,000 điểm ảnh cho chất lượng ảnh tương tự A500 với kích thước nhỏ gọn hơn. Ống kính ngắm quang học có kích thước tương tự như dòng máy A500 với độ phủ 95% diện tích khung ảnh với độ phóng đại 0.8x. Alpha A450 lượt bỏ tính năng Live View Quick AF của A330/A380/A500/A550 nhưng vẫn tích hợp khả năng mở cảm biến MF Check Live View để gương lật của máy sẽ mở ra để người dùng ngắm chụp và lấy nét bằng tay. Chế độ này có thể áp dụng cho việc chụp macro để đạt độ chính xác tốt nhất. [gallery]/17/vls1264211624.jpg[/gallery] Alpha A450 có tốc độ chụp ảnh liên tiếp lên đến 7 fps trong chế độ ưu tiên tốc độ tương tự như dòng máy cao cấp A550. Tốc độ màn trập phù hợp với đa số người sử dụng dòng máy phổ thông với 30-1/4000 giây, hỗ trợ mở Bulb phơi sáng tự do. Mức nhạy sáng ISO trải dài từ 200-12800, tự động trong khoảng 200-1600. Việc thiết lập cân bằng trắng White Balance cũng có tùy chọn theo nhiệt độ màu kelvin từ 2500-9900K. Cũng giống A500/A550, A450 đều có tính năng tối ưu hóa Dynamic Range với 5 level. Bên cạnh đó 2 máy này còn được bổ sung Auto HDR tự động chụp nhiều tấm ảnh với các mức độ D-Range khác nhau. Cuối cùng, để giảm giá thành, Sony đã lượt bỏ tính năng lấy nét nhận diện khuôn mặt và tự động chụp với nụ cười như hai dòng máy A500/A550. [gallery]/17/eio1264211625.jpg[/gallery] Bảng so sánh những sự thay đổi của các dòng máy A450 / A500 / A550 [gallery]/17/deo1264211822.png[/gallery] Chính vì thế A450 là một sự nâng cấp hoàn hảo từ dòng máy A230 với cảm biến CMOS độ phân giải cao, tính năng chụp nhanh 7 fps với body chuyên nghiệp hơn. Giá bán của máy dao động trong khoảng 700 – 850 USD. ( Nguồn tinhte.com)
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Mình mới mua giúp anh bạn một chiếc Sony Alpa DSLR- A450L giá gốc như sau các bạn tham khảo nhé. Sony Alpha DSLR-A450L (chỉ có Body): 710$ Sony Alpha DSLR-A450L + DT18-55mm F3.5-5.6 SAM (SAL1855): 760$. Được tặng 1 thẻ nhớ 4GB
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Giá bán ý là nguyêt bộ Kit hay chỉ body thôi vậy bác? Nếu Nguyên bộ Kit thì em sẽ đình dự án mua em A 230 lại, thêm tiền mua em này. Nó khác gì so với mẫu A500 ?
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Giá chưa công bố, phỏng đoán 2 mức giá vì body cấp thấp hơn A500, nhưng cũng nên cho nó "có giá" xíu vì sensor 14,2 MP như của A550. Hình chưa bác chưa đọc hết bài viết trên. Nguyên một cái bảng so sánh đã tóm tắt cho bác rồi. Còn nếu đã biết thông tin về A500 thì nhìn body A450 là thấy ngay sự khác biệt