Cho ý kiến đánh giá về máy ảnh Leica X1?

Ảnh thực tế Leica X1

Dù là máy ảnh compact nhưng Leica X1 lại sở hữu cảm biến ảnh APS-C tương tự như các máy DSLR thông thường.

X1 là phiên bản máy compact ống kính fix cùng cảm biến lớn đầu tiên được Leica giới thiệu và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của anh em nhà Sigma là DP1, DP2. Chiếc camera này sở hữu cảm biến APS-C (tương tự các máy DSLR thông thường) với ống kính Elmarit 24 mm độ mở f/2,8. Cảm biến CMOS 12 Megapixel của máy cho chất lượng hình ảnh rất tốt cùng màn hình LCD 2,7" và dải ISO từ 100 đến 3200.

Sản phẩm mới của Leica có kích thước chi tiết 60 x 124 x 32 mm, nặng 286 gram và được thiết kế theo kiểu dáng đặc trưng của hãng.
X1 cũng được trang bị cổng kết nối HDMI, USB 2.0, pin Lithium-ion chụp được khoảng 260 kiểu sau mỗi lần sạc.
Camera này được trang bị ống kính Elmarit 24 mm độ mở f/2,8.
Màn hình LCD kích thước 2,7 inch 230 nghìn điểm ảnh.
Hỗ trợ dải ISO từ 100 đến 3200.
So dáng với Olympus E-PL1.
Bên cạnh Samsung NX10.

Leica X1 được bán với giá khoảng 2.120 USD tại châu Âu.

(Nguồn sohoa.net)

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Leica là thương hiệu máy ảnh đứng đầu .Nikon cũng là học trò
của Leica đó ,cá bạn có để ý khống ? thân máy của nikon và
leica rất giống nhau 80% mhất là thời đại máy chụp Fim .
thí dụ như máy F2 hay F3, F4 , cơ cấu , kỹ thuật ỡ bên trong
máy củng học từ Leica ,ngày xưa muốn mua cái Leica ... mua không nổi , quá mắc đi !!! chỉ còn cách mua Nikon ,giá rẻ phân nửa , ngoại hính của máy va cơ cấu kỹ thuật ... thì y như Leica
cho ra hình cũng không thua kém bao nhiêu .
LEICA thì miễn bàn ...cái gì nó cũng hơn ... kề cả giá thành.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Đẳng cấp và thương hiệu ko phải là tất cả

Nếu có USD 2000 thì còn phải chờ xem chất lượng ảnh em này chụp thế nào đã rồi mới có thể mua được. Tên tuổi lớn không đồng nghĩa với ảnh đẹp

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Kính bác betiteo

Em là một Leica Fan chính hiệu, dù chưa biết chụp ảnh và càng không có cái Leica nào. Nhưng theo em biết thì sau khi Canon, Nikon.v.v. học lỏm thiết kế của chiếc Leica 35mm đầu tiên sản xuất năm 1925 cho đến khoảng năm 1950 thì Nhật Bản tự thiết kế ra những chiếc máy SLR cho riêng mình.

Bác bảo F2, F3, F4 giống Leica là theo căn cứ nào? Cụ thể, cái Nikon F4 ra đời khoảng cuối 1980 là máy Auto Focus SLR, trong khi cho đến bây giờ thì Leica còn chưa sản xuất cái SLR nào có auto focus đâu bác. Chỉ có Minolta liên kết với Leica chút xíu để làm ra chiếc XD11 có thiết kế tương tự Leica R4 thôi bác. Thêm nữa, dòng R (slr) là một thất bại của Leica nên càng không thể là cái để Nikon học tập được.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thân chào cholinhkien
có lẽ bạn đọc .... hiểu lầm ý của mình .mình viết là...
thân máy của nikon rất giống Leica .
cơ cấu , kỹ thuật ... là cách lắp đặt dàn cơ , ở trong thân máy ,chứ mình không noi đến ( SLR )
nếu bạn thấy qua các bộ phận của hai hãng này ... thì sẽ hiểu
vì mình đã thấy qua ,trong một cuôc triển lãm ở Fujishawa( JP)
trong cuộc triển lãm đó , không phải chỉ co nikon va Leica ...
mà hầu như tất cả các Danh hiệu máy chụp đều có mặt.ok ?
xin chào ....