AF-S Nikkor 14-24 f/2.8G ED hay AF-S Nikkor 24-70 f/2.8G ED.Nên chọn lens nào cho Nikon D700?

Em đang phân vân giữa 2cái lens này dùng cho Nikon D700 nhờ các anh chị em cho em xin ý kiến, em thích có cả 2 cái lens này, nhưng hiện nay chỉ được chọn 1, mong được giúp đở từ các anh chị em. Cám ơn.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
2 lens cho 2 mục đích sử dụng khác nhau. 14-24 gắn trên D700 được coi là super wide , dung để chụp phong cảnh là chủ yếu hoặc chụp các hoạt động trong nhà như hội nghị, phòng họp.
lens 24-70 thì đa dụng hơn, 24 trên FF thì khá là wide rồi, chân dung cũng tàm tạm, đời thường cũng ok.
Quyết định cuối cùng là tùy vào mục đích sử dụng của bác ạ

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Nếu chọn trước sau thì apham sẽ chọn 24-70 rồi sau đó là 14-24. Hai cái lens này thuộc loại tốt nhất của Nikon nên vấn đề lăn tăn là tiền đầu tư trước sau thôi