Xin tư vấn mua Flash cho máy Nikon?

Xin chào các bác, hiện mình đang muốn mua đèn flash cho con máy D70 của mình. Vì chưa dùng Flash bao giờ nên không biết 1 bộ đầy đủ gồm những gì phải mua riêng từng thứ hay là nó đã có đủ trọn gói (đèn, pin, sạc pin......) ?? Mình tham khảo giá cả thấy con SB-600 có vẻ hợp với số tiền dự định (<300.000won). Vậy xin hỏi mình nên chọn mua loại pin nào? (khi mua pin có bao gồm cả sạc không?). Tham khảo trên Danawa thấy giá SB-600 hàng Nikon Korea giá 264.900won, hàng không bảo hành giá 215.000won. Bên BHphoto hàng imported giá 179.95US hàng USA giá 184.95US. Xin các bác cho ý kiến mình nên chọn mua loại nào với?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn .
Mình xin trả lời mấy câu hỏi mà bạn đã đặt ra .

1 - Flash mới thì có đủ một bộ như sau

+ SB 600 : Flash , chân đế , hai miếng phim mỏng để lọc màu ( hình như màu cam và màu xanh ) và bao đựng flash .

+ SB 800 : Flash , chân đế , hai miếng phim , hộp đựng thêm pin khi dùng 5 cục pin , omibouce , bao đựng flash .

2 - Khi mua flash thì phải mua pin riêng và mua sạc pin riêng .

Nên mua pin Eneloop của Sanyo tầm khoảng 2000mAh trở lên , một bộ 4 cục khoảng dưới 10 000 w .

3 - Giá cả thì bạn tham khảo qua các trang web trước khi mua hàng .

Chúc vui .