Em định mua em D80 của Nikon và 1 ống kính tầm 6.000.000 bác nào tư vấn cho em nên mua Len nào?

Em định mua em D80 cua nikon va 1 ống kính tầm 6.000.000 bác nào tư vân cho em xem mua ống kính na`o và như vậy có ổn ko vì xiên em ko có nhiều lắm???
cance
Trả lời 15 năm trước
Nikon D80 là một lựa chọn tốt. Vấn đề là bác có bao nhiêu tiền, và định chụp cái gì. bác nói là chỉ đủ tiền mua 1 máy một ống. Nếu nhiều tiền chọn cái 18-200mm có chống rung và tầm zoom rất lớn rất tiện. Len Tamron 90 chụp marco [;;)] Nếu bác thích từ từ tìm hiểu dần dần dSLR để rồi xác định nhu cầu và mua thêm ống thì nên bắt đầu bằng 18-70mm. Biết đâu sau này (nhiều khả năng ) bác sẽ thích chụp chân dung, macro ... Chiếc 18-135mm bản thân tớ không khoái vì độ méo hình hơi cao và không chống rung (khó cho tầm 135mm)-- Nhưng con này