Nikon D60 cần mua thêm len, các bác tư vấn hộ em với ạ

Nhà ,mới sắm con Nikon D60 + len kit 18-55VR. Tuy nhiên em thấy ko hài lòng lắm với con len kit nên muốn nâng cấp mua thêm 1 len khác với mức đầu tư khoảng 500USD (Cũng có thể xem xét lên 700USD nếu thực sự cần thiết [:D]). Các bác tư vấn hộ em xem đầu tư với mức như thế thì có thể làm những j cho hợp lý.... P/S: À, em cũng muốn tham khảo ý các bác xem... em cũng đang chán con D60 vì máy nó nhỏ quá, cầm lỏng lẻo ko sướng với lại kén len nữa... Em đang suy nghĩ đến hướng đổi sang Canon 40D hoặc cũng có thể cắn răng mà phang em Nikon D300... tuy nhiên mua D300 thì chắc là em hết xiền mà đầu tư cho len mất... Theo các bác em có nên đổi ko hay cứ dồn tiền đầu tư cho len trước rồi đổi body sau??? Cám ơn các bác,
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Tạm thời thì em có thể nói thế này Với Nikon : cho tới hiện nay chưa thấy con nào có thể tạm gọi là sướng cả thân lẫn mắt, có con thi body sướng nhưng màu ko sướng, có con thì ngược lại Trong tầm tiền của bác có con D80 rất đang quan tâm. Nếu bác chỉ thích Nikon [:-P] Còn em thì chỉ dùng Canon nên [;)] vụ này không bình luận nhé! D200 thì cũng rất ok tuy nhiên hay bị tật tuột bao cao su. D40/x/60 thì body hơi nhỏ. - Nói chung với dòng D60 bác không nên nâng cấp lens, vì như vậy không hợp lý cho lắm Còn đâu bác chơi mấy cái lens VR thì quá ổn vì có chống rung mà, nhưng giá lại đắt, con 70-300VR cũng khoảng ~500$ rồi[;)]
Trung Tran
Trả lời 15 năm trước
Nếu mua lens tầm đó thì có nhiều lựa chọn cho bạn. Trong đó có chiếc 55-200mm f/4-5.6 VR là đáng giá nhất. (300 USD) Ngoài ra còn một số lựa chọn khác 18-135mm f/3.5-5.6: chụp đủ thứ (300 USD) 50mm f/1.4: chụp chân dung trong nhà, nơi thiếu sáng, zoom chân (300 USD) 85mm f/1.8: chụp chân dung ngoài trời 70-300mm f/4.5-5.6 VR: tele chống rung (~700 USD) Nâng body là một trong những cái đau đầu. Nếu bạn có từ 2 ống kính hay sử dụng thì không nên đổi hãng mà thay vào đó là nâng body mới khi có ngân sách. Còn nếu có 1 body KIT thì vô tư nếu bạn chấp nhận lỗ. Dòng máy Canon 30D/40D, Nikon D200/D300, Sony A700... đều là dòng máy chuyên nghiệp và cái giá phải trả cho nó là không nhỏ.
BT
Trả lời 15 năm trước
D60 là một chiếc tốt. Kit lens cũng rất ngon, nếu mua thêm lens thì có một số lựa chọn sau đây - 55-200 AFS VR: rẻ mà khỏe - 70-300 AFS VR: xa hơn, đẳng cấp hơn - 60 AFS micro: quá ngon lành - 105 AFS micro: lên hàng chuyên nghiệp - Sigma 18-55 2.8: một khẩu giá ngon và - 70-200 VR: tìm đâu thấy D60 :D còn một số ống khác, nhưng tạm thời thế là ... OK rồi