Mua lens gì cho Nikon D3100 các bác nhỉ?

Các bác cho em hỏi 1 chút. Em định sắm quả D3100 về, con này có lens kit là 18-55mm Thế nếu em chỉ mua body D3100 thôi, và sắm con AF-S DX NIKKOR 35mm F1.8 G về thì có hợp lý và đủ dùng ko các bác nhỉ? Em chủ yếu chụp ảnh gia đình, chụp người yêu, chụp phong cảnh kiểu những buổi đi picnic thôi Các bác tư vấn giúp em nhé
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Tạm thời thêm chiếc 35mm là ĐỦ DÙNG rồi, trong thời gian tới nếu bác thấy CHẬT CHỘI thì lại nâng cấp tiếp, chúc may mắn với đồ chơi mới

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Nikon D3100 với crop factor của sensor là 1.5, bác gắn cái Nikkor 35mm f/1.8 lên thì tiêu cự ảnh thật thành 52.5mm. Như vậy nhiều khi chụp ảnh trong nhà hoặc những ảnh phong cảnh cần độ mênh mông bát ngát thì hơi chật chội. Thêm nữa là ống này chỉ có 1 tiêu cự duy nhất, sẽ không thuận tiện bằng ống zoom nhiều tiêu cự. Nếu em là bác, em sẽ lấy ống 18-55mm, chụp thật nhiều cho tới khi quen máy, quen lens, nắm vững kĩ thuật chụp ảnh đẹp, ảnh tốt. Tới lúc đó em đã có kinh nghiệm, sẽ biết tự quyết định chọn lens nào là thích hợp nhất để mua thêm. Chúc bác có 1 quyết định sáng suốt!

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Đúng là 35 ở 18-55 không đọ lại được với 35f1.8. Thế nhưng bác muốn chụp wide hơn thì sao, có những góc mà bác muốn lấy khuôn hình rộng, đằng sau là tường bác không lùi lại được thì sao. Bác mới chơi, chưa biết hết nhu cầu của mình thì nên 18-55 thôi.
Khi đã quen lúc đó sẽ nghĩ đến việc nâng cấp body hay lens.

Thanh Nhã
Trả lời 13 năm trước

Chiếc 35mm là ĐỦ DÙNG rồi, nếu có điều kiện thi nâng cấp tiếp ống 18-55mm, Chúc may mắn.

Thanh Nhã
Trả lời 13 năm trước

Giá tham khảo 5.000k,hàng chính hãng của Vic bảo hành 12 tháng.

  • Ống kính tiêu cự đơn thông thường, định dạng DX với độ dài tiêu cự 35mm (góc ảnh tương đương với độ dài tiêu cự 52,5mm trong các định dạng FX và 35mm)
  • Khẩu độ tối đa lớn là f/1.8
  • Động cơ Siêu âm Không ồn (SWM) đảm bảo thực hiện AF êm ái và trơn tru
  • Hệ thống quang học tính năng cao với thấu kính phi cầu tạo khả năng sao chụp cao cấp
  • Thiết kế nhỏ gọn, cân bằng khi được gắn với các máy ảnh ống kính rời (SLR) nhỏ
  • Có sẵn hai chế độ lấy nét — M/A (lấy nét tự động ưu tiên lấy nét bằng tay) và M (lấy nét bằng tay)
  • Vành lắp làm bằng kim loại
  • Hiệu ứng làm mờ ảnh tự nhiên nhờ khẩu độ tròn bảy lưỡi
viet dung
Trả lời 10 năm trước

các bác cho em hỏi, em định mua cái body d3100 rồi lắp cái len 28-105 1:3.8-5.6 của sigma (ống này của máy F90 chụp phim trước đâ) thì có xài đc k? những hạn chế của nó ra sao?. Thanks!