Đánh giá chất lượng Nikon D600: máy nhỏ, nhẹ, không thuộc nhóm cao cấp của Nikon?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nikon đã làm khá nhanh khi bán ra những chiếc D600 rất sớm sau khi giới thiệu tại Photokina năm nay. Và rõ ràng là D600 như là một dòng sản phẩm mới hoàn toàn chứ không phải là một dòng tiếp theo của dòng nào đó trước giờ của Nikon. Thực tế D600 mang dáng dấp của những chiếc máy ảnh phổ thông của Nikon nhưng bên trong lại được trang bị cấu hình không kém những máy cao cấp lắm. Các bạn có thể nhận thấy được điều đó qua thân hình nhỏ bé, ống ngắm không phải hình tròn như các máy cao cấp của Nikon, nút điều chỉnh các chế độ chụp giống như trên máy D7000... nhưng cấu hình lại là cấu hình của một máy Fullframe cao cấp của Nikon. Cảm giác máy nhẹ và mặt đáy không dán cao su gõ vào như gõ vào nhựa sẽ làm bạn thấy hơn chán D600. Có lẽ bọn mình sẽ thử nhiều hơn về hình chụp và chất lượng máy để đưa ra nhận xét chính xác hơn.

Nikon giới thiệu D600 trước thêm Photokina và không lâu sau đó Canon cũng giới thiệu 6D, một chiếc máy có cấu hình và giá bán không khác lắm, chứng tỏ hai hãng rất đồng thanh. Tuy nhiên Nikon đã sớm bán ra D600 và chiếc chúng ta có ở đây được cửa hàng Khánh Long cho mình mượn. Giá Nikon đề xuất cho D600 là 2100usd và cũng là giá mà Amazon (Mỹ) bán ra. Với mức giá này thì D600 nằm trên tầm của những máy D300 hay D200 khi được giới thiệu một chút nhưng thấm hơn nhiều so với D700 hay D800 khi được giới thiệu.

phung quan
Trả lời 11 năm trước

vấn đề đầu tiên là tiền đâu để sắm khẩu này chứ đánh giá chỉ thêm thèm thôi :))