Có nên mua máy ảnh Canon M10 không?

Mình thi thoảng thích chụp ảnh. Thường là chụp gia đình, vợ con đi chơi du lịch.
Trước toàn dùng máy ảnh du lịch, gần đây thì dùng điện thoại chụp, tầm máy như Z5, M8, ... nói chung cũng ưng ý.
Giờ muốn sắm thêm 1 cái máy ảnh ngon ngon tầm 10 triệu. Ý vợ là chơi Dslr cho hoành tráng. Mình thì thích dòng nhỏ gọn hơn, nên nhắm Canon M10, vì nghĩ nó đơn giản dễ dùng, dễ mang theo.
Xin ý kiến các bạn có nên mua M10 không ạ?

Ho Van Ten
Trả lời 8 năm trước

Mua Canon EOS M10 là hợp lý đấy bạn ạ, máy này có lớp vỏ bằng nhựa, kích thước nhỏ gọn, cân nặng khoảng 150 gram nhưng vẫn cho cảm giác cầm chắc chắn. Ống kính kit đi kèm máy 15-45 mm có kích thước cũng nhỏ và nhẹ hơn so với phiên bản gắn trên M3. Canon cho thấy khá rõ định hướng EOS M10 là sản phẩm thay thế máy compact hơn là một phiên bản nhỏ gọn của máy DSLR.

Dao Haiyen
Trả lời 8 năm trước

Tuy nhỏ nhưng là nhỏ có võ đấy bác ạ, Canon EOS M10 có cảm biến APS-C, độ phân giải 18MP. Tuy độ phân giải thấp nhưng cảm biến này là loại Canon dùng trong các máy ảnh EOS Rebel (xxxD) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cảm biến. Dải ISO của máy khá rộng, từ 100–12800 (mở rộng 25600), giúp người dùng có thể sử dụng M10 trong nhiều trường hợp, nhiều tình huống thiếu sáng trong cuộc sống. Điều làm người dùng thất vọng nhất về chiếc EOS M10 có lẽ là hệ thống lấy nét cũ Hybrid CMOS AF II, trong khi EOS M3 sử dụng hệ thống lấy nét lai đời thứ 3. Hệ thống lấy nét lai CMOS AF II trên M10 có 49 điểm lấy nét và có thể nhận diện khuôn mặt, bám nét,... Máy có thể quay phim Full HD 1080P định dạng MP4 ở mức 30 khung hình/giây.

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Tuy là một máy mirrorless giá rẻ nhưng Canon còn muốn chú trọng đến khả năng chụp ảnh tự sướng trên Canon EOS M10 với nhiều chế độ chụp tự động, sefile khác nhau. Kết hợp với màn hình cảm ứng lật 180 độ và khả năng nhận diện/lấy nét khuôn măt, EOS M10 sẽ trở nên gần gũi , dễ sử dụng hơn trong cuộc sống nhé bạn :)

Nga Boi
Trả lời 8 năm trước

Thông số kỹ thuật Canon EOS M10 cũng rất ấn tượng mà mình thấy giá cũng rẻ, chỉ có 8 triệu rưỡi thôi bạn ạ.

  • Loại máy: Máy ảnh không gương lật
  • Cảm biến: APS-C 18MP
  • Chip xử lý: DIGIC 6
  • ISO: 100–12800 (mở rộng 25600)
  • Hệ thống lấy nét lai Hybrid CMOS AF II 49 điểm
  • Quay phim FullHD 1080P
  • Màn hình LCD cảm ứng 3", lật 180 độ
  • Có đèn Flash cóc
  • Kết nối WIFI, NFC
  • Trọng lượng (bao gồn pin và thẻ): 300gr
  • Pin: LP-E12
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

Canon EOS M10 Body Black em cũng đang định mua cái máy này nhưng không biết giá lens có đắt không nhỉ?