Nên mua lens tele nào cho 70D?

Mình có 3 triệu và đang phân vân 2 chiếc 55 250 ii và 55 250 stm. Điều mình băn khoăn là khả năng lấy nét với đối tượng trong bóng râm và trời chập choạng tối, các bạn cho mình xin lời khuyên với ạ.

Han Thao
Trả lời 7 năm trước

Thật sự không khác nhau nhiều ở 2 em này. Em STM chủ yếu lấy nét êm hơn để khi quay phim ko bị tiếng rè rè của motor lấy nét thu vào video thôi.

Hoang Phu Doan
Trả lời 7 năm trước

Con nào cũng dc. STM thì êm hơn. nếu chụp bóng râm hay chập choạng tối thì chắc mua Flash, hắt sáng, hoặc chụp ở ISO cao, tốc chậm, khẩu lớn.

Hoang Tin
Trả lời 7 năm trước

Chênh nhau gần 1 ống 50 1.8 rồi mà cũng tương đương ạ ? Tầm dưới 5 chai có em tele nào của crop mà có Is và nét tốt không ạ ?

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Lens canon mà bạn còn chê thì biết lens nào tốt ??
Canon EF 70-300mm f/4-5.6 IS USM 2nd chắc tầm 5tr.
Tamron 18-200mm F/3.5-6.3 Di II VC 2nd

Khong Luong
Trả lời 7 năm trước

Sigma 50-200 mình chưa dùng qua nhưng ko thấy nhiều người dùng lắm vì thật ra Canon 55-250 cho độ nét rất tốt rồi nên hàng For ko có cửa cạnh tranh đâu. Bạn tham khảo Tamron 18-270 nữa nhé, mình ko rõ giá con này nhưng đây cũng là 1 lens cho độ nét tốt nhưng theo ý mình thì chiếc Canon 55-250 là rất ok trong tầm giá rồi.