Xin kinh nghiệm - Màn chập (Shutter release) của DSLR làm bao nhiêu shots thì hư ạ?

[gallery]/3/llg1258103570.jpg[/gallery] Em có 1 thắc mắc là máy DSLR chụp bao nhiêu lần thì màn chập sẽ hư ạ, em có tham khảo trên những diễn đàn English thì họ đưa ra những con số 50,000 / 100,000 / 200,000 shots...mấy cái dòng pro thì trên 200,000...có khi mới vài nghìn đã hư. Các bác có thể cho em biết trong giới nhiếp ảnh thì con số Shutter Count của DSLR lớn nhất hiện nay là bao nhiêu không ạ? Em đang dùng D70 chụp hơn 13,000 shots,...không biết tuổi thọ còn kéo dài bao lâu đây, để em biết mà bán trước khi nó tiêu...heheh. Có bác nào dùng DSLR mà trên 100,000 chưa ạ? Nikon và Canon thì cái nào dễ bị hư shutter release hơn vậy? Nếu bị hư Shutter Release thì thay mới có đắt không các bác?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thằng em em nó có con Nikon D80 bắn phá hơn 70k shots ). Vậy mà vẫn ko hề hấn gì, vẫn bắn phá bình thường..
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Thông thường cảm giác chán máy vì công nghệ cũ tới sớm hơn là sự trục trặc vật lý. Nếu một năm bắn 20k kiểu (là tương đối nhiều đối với 1 tay nghiệp dư) thì liên tục 3 năm mới chạm ngưỡng của hãng về độ bền cửa trập. Mà thời gian đó thì công nghệ nó đã chạy tít tắp rồi.
lu mo
Trả lời 14 năm trước
Các hãng đều có thông báo về số lần hoạt động của màn trập (tương đối), VD Nikon D700 là 150,000 D3/D3x là 300,000 lần The D3's shutter is rated at a very high 300,000 actuations. [url=http://photo.net/equipment/nikon/D3/D3-review]http://photo.net/equipment/nikon/D3/D3-review[/url] Dĩ nhiên đây chỉ là con số tương đối và trong nhiều trường hợp là vượt quá. Cơ phận này giá cũng một vài trăm $. Nếu là máy entry level thì chắc là vứt đi khi shutter hư còn máy prồ thì thay còn có lý.