So sánh H7 với S5 IS, H7 chất lượng chụp ảnh đêm có kém hơn S5 IS ko ạ?

1. Trên trang web của Sony thì đúng là con H7 nó chỉ ghi là quay video được cao nhất là 640 x 480 30 fps thôi, nhưng sao lại có cả HDTV output nữa (1080i) ? Chẳng lẽ lại có một cable giúp từ 640 x 480 lên đến 1080i à? (Vì ở đấy nó có ghi là HDTV output (optional cable) 2. Về chất lượng 2 đoạn phim thì thế nào? 1080i của H7 hoặc H9 với 640 x 480 của SS. 3. Em thấy con H9 chỉ hơn H7 ở 1 vài điểm sau(Về công nghệ) là LCD to hơn, hiển thị sắc nét hơn, ngoài ra còn có 1 cái là NighShort infrared system H9 có còn H7 thì không. Nếu vậy thì chất lượng ảnh chụp ban đêm của H7 có kém hơn S5 không ạ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
1. Có cái HDTV output thì đâu đảm bảo là sẽ quay được HD video? cái đó dùng xem ảnh cũng được mà, còn quay video thì chỉ VGA thôi. 2. S5 được đánh giá cao hơn về video, chuẩn nén cao hơn nên ít bị mất chi tiết hơn, âm thanh stereo. Còn về độ phân giải thì VGA như nhau. 3. chụp thiếu sáng chia thành nhiều loại: - chụp trong nhà: ánh sáng thiếu nhưng vẫn handheld được, máy nào sensor to, ống kính mở lớn, khử nhiễu tốt thì hay hơn. Về trường hợp này thì S5 với H7, H9 không hơn thua nhau nhiều vì các thông số kỹ thuật là tương đương nhau. - chụp cảnh đêm: ánh sáng thiếu và cần tripod vì thời gian phơi sáng tính bằng giây hoặc chục giây: sensor to thì ít nhiễu, ảnh trong, màu sâu, ống kính mở lớn không còn là ưu thế vì chụp kiểu này khẩu khép chặt. Đối với trường hợp này s5 và h7/h9 như nhau luôn. - chụp cảnh không ánh sáng: chỉ có infra-red mới xử lý được vụ này, H9 có, S5 + H7 ko có. Cái này áp dụng cho cafe Thanh Đa hoặc tương tự. Ngoài ra nếu có infra-filter với bước sóng phù hợp thì có thể chụp xuyên quần áo, tuy nhiên kiếm được cái filter này hơi bị khó vì đã ngưng sx lâu rồi.