Tôi dùng máy Panasonic FZ 20, nhưng chưa rành lắm về cách tuỳ chỉnh bằng tay tốc độ, độ mở ống kính..

Có thể giúp tôi hướng dẫn cách để tốc độ, độ mở trong số tình huống cố định: - Trời nắng - Trời dâm mát - Trời tối và chụp trong phòng/hội trường Ngoài ra, tôi muốn mua thêm 01 đèn Flash gắn ngoài có được không. Nếu được thì mua ở đâu? Mong nhận được hồi âm sớm. Xin trân trọng cảm ơn!
emty
Trả lời 16 năm trước
FZ 20 la 1 máy kỹ thuật số có trang bị một số tính năng chỉnh tay như P,S,A và M.Bên cạnh đó là điều chỉnh chỉ số ISO sao cho phù hợp và có chất lượng ảnh tốt nhất. Chúng ta không nên áp hoàn toàn kỹ năng chụp máy phim vào máy số.Từ đó có thể thấy rằng việc fix cứng các chỉ số tốc độ hay độ mở khi gặp điều kiện thời tiết sẽ gặp 1 số khó khăn (bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng phải có bước chuyển đổi quan trọng và khó khăn này) Vậy nếu mới dùng FZ20 bạn nên lưu ý tập 2 kỹ năng A và S trước. A: ưu tiên độ mở (máy sẽ tự chỉnh tốc độ cho phù hợp -Standard) Một số trường hợp chụp trong nhà, hoặc dặc tả độ nét sâu hay nông. S: ưu tiên tốc độ màn trập (máy sẽ tự chỉnh dổ mở ống kính) Chụp các vật chuyển động, hay chụp lia máy, bên cạnh đó nếu điều kiện thời tiết nắng bạn để 1/125s bức hình chụp được rất sắc nét và độ sâu lý tưởng. Thời tiết trong bong râm 1/80s. Chức năng này rất được dân nhiếp ảnh dùng P: automatic và ngưừoi chụp có thể chỉnh ISO,flash Khuyến cáo: về mặt chức năng A,S,M đều là 1 nhưng tùy thuộc kỹ năng và thói quen sử dụng. Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh đôi khi dùng Manual hơi khó vì phải để ý nhiều đến thanh hiển thị ánh sang.Đôi khi phải chụp 2-3 kiểu mới ra được 1 tấm hình.Bên cạnh đó nếu bạn biết khai thác tích cực giá trị ISO thì cũng sẽ cho bức hình đẹp.