Canon 20D va 30D thì 30D hơn 20D ở nhưng điểm na`o!!

Bác nào tư vấn cho em xem em 30D hơn em 20D đều cua canon như thế nào????
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Nếu so sánh 1 tấm ảnh thì +Về cân bằng trắng ở chế độ tự động : 20D tốt hơn , biểu hiện là vùng đủ sáng ( mũi , gò má ...) có sắc hồng . +Vùng thiếu sáng không bị xanh tái như file của 30D . Như vậy , màu của 30D trung thực và sâu hơn 20D . +30D nhạy sáng hơn ở cùng khẩu độ . Tôi có hỏi vài người là người chụp ảnh, là thợ sửa máy họ có nói như sau: - 20D rất nhanh hỏng màn chập. Nhất là khi đặt ở chế độ chụp liên tiếp. - Rất hay bị treo máy. Phải tắt đi, tháo pin, bật lại. Cái này do cả hệ thống phần cứng (CPU, ROM) không đáp ứng được phần mềm. - Bị "trễ cò" Khi bấm chụp không chụp được. - 1 vấn đề là 20D nhiều con gặp là chỉ dùng được lens Canon, lắp lens for không AF được, nhất là dòng Sigma, Tamron. Thậm trí 1 số lens Canon xịn như 70-200 f/2.8L lắp vào một vài con 20D cũng thỉnh thoảng mất AF, phải tắt máy, tháo lens ra, lắp lại mấy lần mới được. * Vấn đề này được thợ giải thích về độ tương thích (thợ chứ không phải kỹ thuật của hãng Canon): - Tiếp xúc mount kém. - Điện không cấp đủ để điều khiển các lens dài, nặng. Nếu có điều kiện thì nên mua 30D bạn ạ