Nên mua máy ảnh nào ? Sony T100, Sony T200, Canon IXY 810 IS hay Canon IXUS 860 IS ?

Anh cho em hỏi ,bây giờ em đang phân vân giữa Sony T100,Sony T200,Canon IXY 810 IS, Canon IXUS 860 IS ,tiêu chí của em là máy chụp ảnh đẹp, ko cồng kềnh (như Canon S5IS chả hạn ) ,theo anh thì em nên chọn loại nào

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

- Kích thước sensor (cho 1 điểm ảnh) càng lớn thì sẽ có ưu điểm noise nhỏ (ít nhiễu).

- Dòng Ixy chưa chắc là hàng lậu vì: IXY và IXUS đều là những máy của Canon, tuy nhiên:

1. IXY là sản phẩm được sử dụng tại Nhật Bản. Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Nhật. Về ngôn ngữ sử dụng trong phần mềm máy ảnh chỉ có 2 lựa chọn là: Tiếng Anh và Tiếng Nhật.

2. IXUS là sản phẩm được xuất thị trường EU nên có nhiều ngôn ngữ ( 25 thứ tiếng ). Sách hướng dẫn sử dụng hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Sự khác nhau về nơi sản xuất và thị trường cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới sự khác nhau về một số chi tiết của máy mà bạn nói ở trên.

Chúc vui vẻ!

Truong Vinh Tan
Trả lời 12 năm trước

Em nên mua YXy hoặc IXus , vì 2 loại máy này tốt . Bạn bè anh và anh đã xử dụng nên biết rõ.