Nên mua IXUS 860IS hay IXUS 80 IS

[quote]Em đang định mua máy ảnh, đã tìm hiểu trên 4rum thì thấy nhiều người khen 860 IS... Em đang phân vân giữa 860 IS và 80 IS.. Có ai tư vấn giúp em được với ạ... [b]Hoàng Anh [/b][/quote]
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Nếu bác chỉ lấy 2 em kia thì Ixus 860 chứ còn phải lăn tăn gì nữa, ixus 80 chỉ đẹp thôi ................[:D] Tớ không phải anti-IXUS nhưng mà xem khá nhiều ảnh chụp từ chiếc máy 860 trên pbase.com, tớ tự dưng có so sánh với những chiếc máy Point and Shoot đã dùng qua ... Tớ thấy IXUS thường focus sai khi chụp trong nhà, hoặc khi thiếu sáng ... flash không mạnh và thông minh, cái gần thì cháy quá, cái hơi xa lại tối om om ... hơn nữa vì không đặt được tốc độ chụp nên nhiều action phải đẩy tốc độ nhanh lên thì máy lại ko đẩy, nên ảnh bị blurr, nhòe hết cả đối tượng ( chuyển động ) ... Ảnh ISO 400 của 860 là khá kém, gần như ảnh ISO 1600 của Fuji F30 ... cái 890 ra sau ( 2008 ) cũng chẳng khác gì mấy ... Trước tớ cũng dùng G5, ảnh cũng còn khá hơn IXUS 860, flash cũng mạnh hơn, lại chỉnh được độ sáng ... ( vẫn ko hay bằng I-flash của Fuji )
Minh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn cần mua và đang phân vân giữa IXUS 80iS và IXUS 860iS thì bạn nên chọn IXUS 860iS,Vì: 1. 860iS là dòng máy ảnh duy nhất hiện giờ của Canon được trang bị Wide 28mm so với đa số là wide 35mm của Canon. 2 lại có màn hình rộng 3'',trong khi IXUS 80iS chỉ có 2,5'' 3. Zoom quang học cũng lớn hơn 3,8x cho 860iS và 3x cho 80iS Và hiện nay giá giữa 2 sản phẩm trên chênh lệch không nhiều. .