Tư vấn mua máy ảnh số với khoảng 350 usd

Em rất đam mê nhiếp ảnh, qua một thời gian dài dành dụm, em đã để được khoảng 350 USD để mua máy ảnh số. Kính nhờ anh/chị tư vấn cho em 1c máy ảnh phù hợp với khoản tiền trên, mục đích của em là chụp đường phố, cảnh vật, chim muông, hoa lá, có khả năng quay film tốt... thôi ạ
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Thời gian vừa qua, do sự phát triển của công nghệ nên máy ảnh số đã rẻ đi rất nhiều. Tại thời điểm này năm ngoái thì 350 USD khó có thể mua được 1c máy với nhiều tính năng, tuy nhiên hiện tại thì em có thể mua được 1c kha khá với số tiền này. Với mục đích chụp cảnh vật, chim chóc, hoa lá và có thể sáng tác "tí ti" thì em nên chọn một chiếc có zoom lớn (ít nhất 10x), dòng dSLR-like (loại này hơi to chút nhưng cho chất lượng ảnh mịn, đẹp, chứ nếu chọn mấy dòng máy ảnh nhỏ nhẹ, thời trang thì chất lượng ảnh bình thường lắm), độ phân giải ít nhất phải từ 6Mpx trở lên. Xét trên các yêu cầu trên thì xin tư vấn cho bạn 2 loại máy bán chuyên sau đều có giá ~ 350 USD: Canon S3 IS hay S5IS : 6Mpx, zoom quang 12x, ống kính 36-432mm (quy đổi), rất lợi hại ở màn hình xoay và chức năng chống rung IS, có khả năng quay film rất đẹp ở độ phân giải 640x480/30 fps. Fujifilm S6500fd: 6.3Mpx, zoom quang 10.7x, ống kính 28-300mm (quy đổi), có khả năng chụp với nhiễu rất thấp tại ISO 800, lợi hại với tính năng nhận diện khuôn mặt (fd - face detection), quay film đẹp ở độ phân giải 640x480/30 fps. Cái S3 IS thì hơn về tele, màn hình xoay và khả năng chống rung còn S6500fd thì ưu việt hơn ở chụp wide, ảnh mịn, mầu sắc đẹp và khả năng nhân diện khuôn mặt. Tùy vào yêu cầu cụ thể mà chọn, bạn nhé. Chúc bạn sáng tác được nhiều bức ảnh đẹp.