Các bác giúp em về đèn Canon 580EX II?

Khi để chế độ ETTL chụp ở trong nhà tôi toàn thấy bị thiếu sáng.Tôi set +1 nhưng thấy nó phát ánh sáng cũng không đều thấy nó không ổn định đặc biệt là khi găp hậu cảnh là kiếng hoặc áo màu trắng nhiều và khi có as đèn máy quay thì nó phát còn nhẹ hơn nữa(máy đễ M và chuyển thử các chế độ khác).Bực mình quá tôi chuyển qua M chụp nhưng cảm giác AS đèn phát ra cũng không ổn định vì cùng một khoảng cách nhưng tấm thì dư sáng tấm thì thiếu.Nói chung không lấy được mức trung bình của đèn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải kiểm tra lại chế độ đo sáng trong máy (máy ảnh) của bạn và điều quan trọng thứ 2 là cái vùng đo sáng ấy (chỉ trừ mỗi Centre weight) đặt ở chỗ nào (điều kiện ánh sáng-bề mặt phản xạ, mầu sắc vùng đo) khi bấm half press cái shutter ở máy ảnh? Chỉ trừ mỗi M trên flash (chỉnh từ full đến từng phần theo lũy thừa 1/2 của công suất flash) còn lại dù trên thân máy ảnh có để M thì trong ETTL flash vẫn được thân máy điều chỉnh chế độ phát sáng của flash. Với 580EX (I hay II) do cho phép đo kỹ để điều chỉnh ánh sáng (kể cả chỉnh mầu) cho nên kết quả đo khác nhau làm cho bạn có cảm giác không ổn định như mấy cái flash Tầu (lúc nào cũng đều tăm thắp như nhau)! Thân!